Cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố bông mềm

Chà bông vừa dễ ăn lại không khó làm. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố đơn giản mà vẫn cho thành phẩm bông mềm đẹp mắt. Cùng mayranghat.vn tìm hiểu bài viết nhé!

Cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố bông mềm

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Với cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố này, bạn hoàn toàn có thể tự làm nhờ các dụng cụ có trong nhà bếp của mình. Tuy làm thủ công hơi tốn chút thời gian nhưng lại đảm bảo và rẻ hơn mua ngoài.

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt thăn heo: thịt thăn sẽ cho chà bông chất lượng tốt nhất
  • Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, nước sạch

Thịt thăn lợn làm ruốc cho chất lượng tốt nhất

Dụng cụ:

  • Nồi, chảo
  • Máy xay sinh tố
  • Chày, cối
  • Bát to

Dụng cụ làm chà bông

>>> Cách làm chả cá để bán chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố

Bước 1: thịt thăn rửa sạch, lọc bỏ hết gân mỡ, cắt khúc to dài khoảng 5 – 7 cm

Bước 2: bỏ thịt vào nồi, bắc lên bếp và luộc chín; khi đã chín, vớt thịt ra khay, để nguội (thịt luộc chín vừa tới là tốt nhất, nếu chưa chín sẽ khó xé mà chín quá lại khô, hao hụt nhiều)

Bước 3: thịt đã nguội đem xé nhỏ (lưu ý phải để nguội mới xé không là nóng lắm đó)

Bước 4: bỏ phần thịt đã xé lên chảo, cho nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, bột canh vào rang khô (rang đến khi thịt ngả sang màu hơi vàng là được, không rang quá khô về sau sẽ rất mệt mà chà bông cũng không ngon nữa)

Bước 5: cho phần chà bông sợi to đã rang vào cối, giã dập (chia làm nhiều mẻ để giã)

Giã ruốc

Lưu ý: việc giã dập như thế này tuy rất tốn sức và mất thời gian nhưng lại giúp cho chà bông của mình dễ bông hơn mà lại không bị khô quá

Bước 6: xé nhỏ lần nữa, lần này cố gắng xé nhỏ nhất có thể nhé

Bước 7: chia thành nhiều mẻ, cho vào máy xay sinh tố, xay cho các sợi rời nhau ra nữa

Bước 8: đem phần thịt vừa xay cho lên bếp rang, dùng đũa xốc thật đều để được bông lên hết sức nhé, rang đến khi chà bông bông lên, nhẹ đi, ngả màu vàng suộm là được.

Bước 9: để nguội và bỏ vào lọ thủy tinh; bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ để được lâu hơn môi trường ngoài.

Sao ruốc trên chảo

Lưu ý: các cửa hàng bán chà bông thì xong bước 8 có thể cho vào máy xay sinh tố xay lần nữa để sợi ruốc bông xù lên

Như vậy là đã hoàn thành mẻ chà bông rồi. Hy vọng cách làm chà bông với máy xay sinh tố này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

>>> 1kg thịt heo làm được bao nhiêu chà bông?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.