Hướng dẫn cách làm vỏ bánh nướng đẹp nhất

Thị trường bánh trung thu năm nay tiếp tục sôi động với đa dạng những dòng bánh khác nhau. Bên cạnh những chiếc bánh trung thu truyền thống đến từ những thương hiệu bánh lớn như: bánh trung thu Thu Hương, bánh trung thu Kinh Đô, bánh trung thu givral,… người tiêu dùng còn được biết tới những chiếc bánh trung thu handmade như bánh trung thu nhân đậu xanh, bánh trung thu nhân trà xanh,… Cùng mayranghat.vn tìm hiểu nhé!

0dcb7f246f8555bee37f6dbf7406af4e

Chính vì vậy, Viễn Đông sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm vỏ bánh nướng thơm ngon, mềm mà đẹp nhất, bạn có thể áp dụng ngay tại gian bếp của gia đình mình để làm ra những chiếc bánh trung thu hoàn hảo nhất cho mùa trung thu năm nay nhé!

cach-lam-banh-nuong-don-gian-468

Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

  • Bột mỳ đa dụng: 500 gram
  • Nước đường: 350 ml
  • Dầu đậu phộng hoặc dầu ăn thông thường: 100 ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước tro tàu: 1 thìa cafe
  • Baking soda: 1/3 thìa cafe
  • Sữa tươi không đường, dầu vừng

Lưu ý: Nguyên liệu cho 1 kg vỏ bánh tương ứng với 8 đến 19 chiếc bánh nướng tùy kích cỡ

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh

Bước 1: Bạn tách vỏ vỏ trứng gà lấy lòng đỏ.

dung-cu-tach-long-do-va-long-trang-trung-3

Bước 2: Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, nước đường, nước tro tàu, baking soda vào 1 to lớn và trộn đều tay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Cho từ từ bột mì qua rây lọc vào hỗn hợp trên và dùng thìa trộn đều chúng quện với nhau. Dùng tay nhào cho hỗn hợp thật mịn, dẻo, có độ kết dính tốt.

9516ba6a2c07ee.img_

Bước 5: Dùng nilong bọc thực phẩm để bọc kín khối bột lại. Thao tác này sẽ giúp vỏ bánh của bạn không bị khô khi nướng lên. Bạn để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong thời gian từ 30 đến 45 phút.

Trong quá trình nướng bánh

Đầu tiên, bạn để lò nướng nóng lên đạt tới nhiệt độ 180 đến 200oC (thời gian từ 10 đến 15 phút). Sau đó, bạn cho bánh vào lò để nướng:

  • Với bánh 50 đến 75 gram: nướng từ 5 đến 7 phút
  • Với bánh 100 đến 125 gram: nướng từ 8 đến 10 phút.

Khi bánh chuyển sang màu trắng đục thì người dùng nhấc bánh ra. Bạn xịt nước lên khắp bề mặt bánh rồi để bánh từ 5 đến 10 phút cho bánh nguội cũng như hơi nước bay hết đi.

cach-lam-banh-nuong-don-gian-34

Chuẩn bị hỗn hợp quét trên bề mặt bánh:

  • Lòng đỏ trứng gà: giúp mặt bánh nướng có màu nâu vàng đẹp mắt và bóng hơn.
  • Sữa tươi không đường: giúp cung cấp độ ẩm cho bánh, giữ cho bánh không bị rạn trong quá trình nướng.
  • Dầu vừng: tạo hương thơm cho vỏ bánh.

Bạn trộn đều hỗn hợp trên và lọc chúng qua rây. Sau đó dùng chổi mềm nhẹ nhàng quét hỗn hợp trên lên mặt và thành bánh.

cach-lam-banh-nuong-don-gian-3

Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lò nướng từ 180 đến 200oC trong thời gian từ 5 đến 10 phút tùy kích cỡ bánh. Sau đó, bạn lấy bánh ra để nguội và quét 1 lần nữa hỗn hợp trên lên bề mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng như lần thứ 2 đến khi bánh có màu vàng như ý.

cachlambanhtrungthutruyenthongthomngon

Vậy là Viễn Đông đã giới thiệu đến bạn cách làm vỏ bánh nướng đơn giản, thơm ngon, mềm và đẹp mắt nhất. Bắt tay vào làm ngay những chiếc bánh ngon nhất trong mùa Tết Trung Thu này cho gia đình và những người thân yêu của mình cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm: Máy rang lạc CH 50 năng suất cao, giá rẻ nhưng có nên đầu tư

————————-

Nếu bạn đang làm trong ngành chế biến nông sản thì có thể tham khảo những dòng máy dưới đây để gia tăng doanh thu cho gia đình mình:

Tham khảo những dòng máy chế biến nông sản trên nếu bạn có nhu cầu nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.