Nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Đậu Hà Lan chiên giòn với mùi vị bùi bùi, lại giòn giòn vô cùng hấp dẫn, rất thích hợp cho những lúc rảnh rỗi ngồi nhâm nhi cùng một ly trà nóng là hết ý. Cách làm cũng rất đơn giản cho chúng ta có thể tự làm tại nhà nhé.

Nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đậu Hà Lan (gói hoặc hộp đóng sẵn, đậu tươi cũng được). Nếu dùng đậu tươi bạn đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút, để ráo là chế biến được.

- 1 lòng trắng trứng gà.

- Bột năng, bột chiên giòn và một thìa con bột Sư tử (bột sư tử tạo màu vàng đẹp và thêm mùi thơm cho món này, nếu không có cũng không sao).

- Một ít gia vị, đường và xíu ớt bột nếu bạn ăn được cay.

Nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Cách làm đậu Hà Lan đóng hộp.

Bước 1: Thường thì đậu Hà Lan đống hộp đã được sơ chế sẵn nên bạn có thể chế biến luôn. Đầu tiên, cho đậu ra một tô lớn kèm với 1/2 thìa gia vị, 1 thìa đường vào trộn đều để khoảng 20 phút cho ngấm vị.

Nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào tô đựng đậu và trộn đều. Tiếp theo, cho 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh bột chiên giòn, một thìa con bột sư tử trộn lên để  bột bám đều hạt đậu. Nếu ăn cay có thể cho xíu ớt bột lúc này. Lượng bột, gia vị, đường bạn điều chỉnh theo lượng đậu bạn chế biến, nhưng lượng bột phải đủ để bao kín hạt đậu.

Nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho dầu nhiều một chút để có thể ngập được lượng đậu đã chuẩn bị. Dùng muỗng lỗ to để múc đậu ra khỏi bát bột, lắc để bột thừa rơi hết qua lỗ thủng và cho vào chảo dầu đã sôi. Khi bột đã được chiên hơi săn bạn mới đảo để tránh bột bám vào đậu chưa kết dính đã đảo sẽ làm bột rơi ra.

Bước 4: Chiên đậu tới khi lớp bột ngoài chín vàng là được, lúc này vớt ra một chiếc đĩa đã lót sẵn một lớp giấy ăn cho thấm dầu.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm: máy ép mía, máy ép nước mía mini, xe nước mía

Nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Vậy là xong món đậu Hà Lan chiên giòn đầy hấp dẫn rồi đấy ạ. Giờ chỉ cần chuẩn bị thêm một ly trà nóng ngồi nhâm nhi là hết xảy.

Tham khảo: bếp chiên nhúngbếp chiên nhúng điệnbếp chiên điệnmáy chiênchảo chiên điệnchảo chiên bằng điệnlò chiên điệnbếp chiên nhúng đơn dùng điệnbếp chiên nhúng điện đôibếp chiên gà ránmáy chiên khoai tây

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose