Sản phẩm nổi bật
Những trái hồng rất thơm ngon nhưng lại khó có thể để lâu được nên nhiều nhà vườn, cơ sở kinh doanh đã sử dụng máy sấy hồng để tạo ra sản phẩm hồng dẻo. Hồng sấy dẻo được nhiều người ưa chuộng vì hương vị ngọt thơm. Chiếc máy sấy hồng dẻo này có ưu điểm nổi bật gì? Cùng mayranghat.vn tìm hiểu nhé.
Hồng sấy dẻo là gì?
Hồng tươi sau khi được làm khô đến mức độ vừa phải thì sẽ dẻo và thơm hơn ban đầu rất nhiều. Quả hồng có màu nâu hơi sẫm, bên trên được phủ lớp phấn trắng là lớp men vi sinh. Do đã mất bớt nước nên hồng khô sẽ ngọt hơn và có vị hơi hơi chát nhẹ ở bên ngoài so với hồng tươi.
Bạn có thể sử dụng phương pháp treo gió hoặc dùng các loại máy sấy công nghiệp khi muốn tạo ra món hồng sấy dẻo này. Tuy nhiên, hồng được sấy nhờ máy sẽ bảo quản được lâu hơn so với các loại hồng treo gió.
Thiết bị nào phù hợp để sấy hồng dẻo?
Để làm ra được những trái hồng khô đẹp mắt, thơm ngon thì bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thời gian và công sức nếu như chỉ treo gió cho hồng tự khô. Do đó, để tối ưu lại cách làm hồng sấy thì những chiếc tủ sấy nông sản sẽ không thể được bỏ lỡ.
Dưới đây là các dòng máy sấy hồng do Viễn Đông cung cấp. Tất cả các sản phẩm này đều có thể sấy khô hồng vô cùng hiệu quả.
Tủ sấy xoay công nghiệp
Tủ sấy xoay có khả năng xoay 360 độ, giúp nhiệt độ đến với trái hồng được đều hơn. Kích cỡ của tủ phụ thuộc vào khả năng đựng khay (từ 10-40 khay) và kích thước khay (600mm, 700mm, 900mm) của chúng.
Dòng tủ sấy xoay này có loại xe khay xoay, tức là thay vì khung đựng khay sẽ cố định thì nó sẽ thiết kế thành 1 chiếc xe có thể kéo ra ngoài cho bạn dễ dàng treo hồng lên ở bên ngoài.
Máy sấy nông sản công suất lớn
Máy sấy hồng tĩnh tuy không thể xoay nhưng cũng sẽ đảm bảo được hồng khô đạt chất lượng. Lò sấy nông sản tĩnh có khung đựng khay dạng chữ nhật kích thước 46cm x 72cm treo được nhiều hồng.
Cả 2 dòng tủ sấy tĩnh và xoay đều có 2 thiết kế là 1 cửa và 2 cửa.
- Tủ sấy 1 cửa: 10 khay, 12 khay, 15 khay 20 khay.
- Tủ sấy 2 cửa: 20 khay, 30 khay, 40 khay. Dòng máy sấy rau củ quả công nghiệp này có sự vượt trội là mỗi bên cửa sẽ có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khác nhau nên bạn cũng có thể sấy cùng lúc 2 loại thực phẩm.
Nhà sấy năng lượng mặt trời
Thiết bị nhà sấy năng lượng mặt trời cần khá nhiều mặt bằng (24m2 và 32m2) thoáng gió và nhận được nhiều ánh nắng nhất. năng suất của nhà sấy rất cao, lên đến 400-500kg/mẻ. Do đó, nhà sấy chỉ phù hợp với cơ sở lớn, có nhiều diện tích đất. Nếu như bạn đã có dịp vào tham quan Đà Lạt sẽ có thể bắt gặp những nhà sấy hồng bằng năng lượng mặt trời ở đó.
Ưu điểm của máy sấy hồng dẻo
Không phụ thuộc vào thời tiết
Phương pháp treo gió phải phụ thuộc thời tiết rất nhiều. Nếu như trời mưa ẩm hay không có gió thì việc trái hồng không thể khô lại và ẩm mốc là điều gần như chắc chắn sẽ xảy ra. Sử dụng máy sấy hồng dẻo thì khách hàng sẽ không cần phải quan tâm gì đến thời tiết do máy sử dụng điện để tạo ra nhiệt sấy khô hồng.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Các phương pháp sấy khô hồng thủ công thường thu hút ruồi bọ do hồng có vị ngọt nhẹ và dậy mùi hương. Nếu như bạn phơi hồng chỉ với số lượng ít thì có thể sử dụng các loại màn để che đậy. Còn nếu với số lượng lớn để đem đi bán thì sẽ khó mà đảm bảo được vệ sinh cho thực phẩm.
Lò sấy trái cây sẽ khắc phục được nhược điểm này do thiết kế khép kín không để cho các sinh vật lạ bám vào thực phẩm. Nhờ đó, hồng khô sẽ đảm bảo được vệ sinh khi đến tay người tiêu dùng.
Máy sấy hồng nâng cao năng suất
Với mỗi chiếc máy sấy có thể cho ra năng suất lên đến 20-80kg. Số lượng hồng lớn như này sẽ được sấy khô trong thời gian ngắn và hoàn toàn tự động do máy có thể cài đặt được thời gian và nhiệt độ nên không cần đến quá nhiều công nhân.
Thành phẩm không bị mất vệ sinh đồng thời được sấy nhiệt nên hương vị sẽ không bị biến đổi nhiều, hương vị và màu sắc được giữ lại.
Quy trình làm hồng sấy dẻo bằng máy sấy công nghiệp
Trước khi bắt tay vào làm hồng sấy dẻo thì bạn phải chuẩn bị trước các nguyên liệu bao gồm:
– Hồng tươi (20-80kg).
– Rượu trắng và nước lọc (tùy theo số lượng hồng).
– Dây dù để làm giàn treo(15m).
Lưu ý: Chọn những trái hồng có kích thước đều nhau, độ chín vừa phải để đảm bảo hồng giòn, ngọt. Hồng không bị dập, nhũn quá.
Thực hiện sấy bằng máy sấy hồng theo các bước sau để có được cho mình những mẻ hồng sấy chất lượng nhất.
Bước 1: Bạn cần phải sơ chế hồng trước rồi mới được mang hồng đi sấy. Hồng gọt bỏ hết vỏ giữ lại phần cuống để treo. Với những quả mất cuống thì có thể cắt đôi cho dễ treo. Sau đó, nếu muốn diệt trừ hết các vi khuẩn thì có thể ngâm hồng vào rượu trắng hòa lẫn nước trong 15 phút và rửa sạch.
Bước 2: Đưa hồng vào bên trong buồng sấy của máy sấy hồng. Nếu muốn cho vào nhanh thì bạn có thể đặt trực tiếp trái hồng lên khay sấy. Tuy nhiên phương pháp này làm cho trái hồng bị bẹp, mất tính thẩm mỹ mà độ khô sẽ khó đồng đều được.
Do đó, bạn hãy thiết kế riêng 1 chiếc giàn treo hồng trong buồng sấy. Bạn sử dụng 1 chiếc khay sấy inox lỗ đặt trên cũng làm khung treo. Sau đó buộc dây dù qua các lỗ đó là bạn đã tạo ra được chiếc giàn treo hồng rồi. Lúc này, hãy buộc quần cuống của trái hồng vào sao cho mỗi trái cách nhau tầm 10cm.
Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ lên 50-70 độ C và thời gian là 20 tiếng. Nếu như muốn hồng ngọt hơn thì bạn có thể đặt thời gian là 2 tiếng rồi xoa bóp cho hồng. Tức là bạn sẽ phải thực hiện công đoạn này khoảng 10 lần.
Bước 4: Thành phẩm sau khi sấy thì được bảo quản trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa.
Trên đây là những thông tin cơ bản về máy sấy hồng. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng hơn về từng loại máy sấy hồng dẻo khi quý khách liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc đến chi nhánh gần nhất của công ty.