LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

.

Muốn làm khô thực phẩm để bảo quản lâu hơn mà lại không tốn sức thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng lò sấy công nghiệp. Sử dụng tủ sấy nông sản đang dần trở thành xu thế trong cuộc sống hiện nay để thay thế cho việc phơi khô truyền thống. Mayranghat.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dòng máy sấy nông sản đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

5 lợi ích khi sử dụng lò sấy công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày

Đầu tư 1 chiếc tủ sấy hoa quả khô có thể mất nhiều chi phí nhưng ngược lại, máy mang đến cho bạn 5 lợi ích trong dài hạn như:

– Không phụ thuộc vào thời tiết

– Thời gian sấy nhanh, phụ thuộc vào từng loại sản phẩm. Thời gian sấy trung bình từ 6– 8 tiếng thay vì mất 2– 3 ngày như trước đây.

– Tủ sấy trái cây công nghiệp được làm từ chất liệu tốt nên có độ bền cao từ 3– 5 năm.

– Dễ dàng cài đặt nhiệt độ sấy như ý muốn

– Năng suất sấy cao, đa dạng mẫu mã, kích cỡ khay sấy để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tủ sấy công nghiệp phù hợp sử dụng tại các đơn vị bán thuốc đông y, cơ sở sản xuất hoa quả sấy, thịt bò khô, cơm cháy, … Nhu cầu sấy thực phẩm ngày càng lớn nên cũng có nhiều dòng tủ sấy dược liệu ra đời. Dưới đây chính là 3 cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

Tham khảo ngay: Máy sấy VIỄN ĐÔNG – Máy sấy nông sản chất lượng cao.

Không thể bỏ qua top 3 lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay

1. Máy sấy thực phẩm công nghiệp xoay

Tủ sấy nông sản xoay hiện đang là dòng máy bán chạy nhất Viễn Đông hiện nay. Lò sấy hoa quả xoay được làm toàn bộ bằng chất liệu inox 304 không gỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không bị biến dạng khi chịu tác động của nhiệt độ cao.

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy thực phẩm xoay: Thanh nhiệt hoạt động làm nóng không khí. Quạt gió thổi gió vào dàn nhiệt rồi đẩy gió nóng xuống khoang tủ để sấy thực phẩm. Sau đó gió nóng sẽ lấy hơi ẩm và được quạt hút ẩm hút ra ngoài.

LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó chính các khay sấy được xếp vào 1 giàn xoay có sẵn bên trong tủ. Khi tủ hoạt động, giàn khay inox sẽ xoay tròn để các khay được tiếp xúc đều với nguồn nhiệt. Do đó, khách hàng không cần hỗ trợ đảo khay hay đảo sản phẩm trong quá trình sấy.

Khay sấy được đột lỗ để hơi nóng dễ dàng đến từng khay và thực phẩm thoát hơi nước tốt hơn. Máy sấy công nghiệp xoay có khay sấy tròn với 3 đường kính sau: 600mm và 900mm. Dải nhiệt độ của tủ sấy đạt được từ 0– 120ºC.

LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

Khách hàng cài đặt nhiệt độ sấy tùy thuộc theo từng sản phẩm sấy nhưng thông thường, nhiệt độ sấy dao động trong khoảng 70– 80ºC sản phẩm sẽ khô từ trong ra ngoài, nếu cài đặt nhiệt độ quá cao thì bên ngoài khô nhưng bên trong còn ẩm.

Khách hàng có thể đặt hàng các kích cỡ tủ sấy sau:

 • Tủ sấy xoay 10 khay
 • Tủ sấy dược liệu 12 khay
 • Máy sấy hải sản 15 khay
 • Tủ sấy nông sản 20 khay
 • Máy sấy khô hoa quả 30 khay
 • Tủ sấy hoa quả công nghiệp 40 khay

tủ sấy thực phẩm xoay 12 Khay (2)

2. Tủ sấy tĩnh

Có thiết kế gần giống với tủ sấy xoay nhưng tủ sấy tĩnh có sự khác biệt trong nguyên lý hoạt động. Khách hàng có thể phân biệt 2 sản phẩm này dựa vào 2 đặc điểm sau:

– Thiết kế khay: Khay sấy hình chữ nhật, kích thước 46x72cm. Thành tủ được chia thành từng tầng cách đều nhau. Do không có khung quay, các khay sấy được đặt cố định trên thành tủ nên được gọi là tủ sấy tĩnh. Giá bán lò sấy công nghiệp tĩnh cũng thấp hơn so với dòng tủ sấy xoay.

LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

– Nguyên lý hoạt động: Thanh nhiệt hoạt động đốt nóng không khí. Quạt gió thổi gió vào dàn nhiệt rồi đẩy gió nóng xuống khoang tủ để sấy thực phẩm. Sau đó gió nóng sẽ lấy hơi ẩm thoát ra ngoài nhưng trong quá trình sấy khách hàng cần hỗ trợ đảo khay từ dưới lên trên để thực phẩm được sấy nhiều hơn.

Dải nhiệt độ của tủ từ 0– 120ºC tương tự như tủ sấy xoay. Nếu lựa chọn tủ sấy macca tĩnh, khách hàng có thể lựa chọn các kích cỡ tủ sau:

 • Tủ sấy mini 8 khay
 • Tủ sấy 10 khay
 • Máy sấy 12 khay
 • Máy sấy nông sản công suất lớn 15 khay
 • Tủ sấy thực phẩm công nghiệp 20 khay
 • Lò sấy nông sản 30 khay
 • Tủ sấy hoa quả công nghiệp 40 khay

LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

3. Máy sấy lạnh công nghiệp

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô thực phẩm bằng nhiệt độ thấp, không quá 50ºC để giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm. Máy sấy lạnh chuyên được sử dụng để sấy trái cây, hoa làm trà, làm mứt dừa, tổ yến, …

Toàn bộ máy sấy lạnh dược liệu được làm bằng inox 304 không gỉ, thành tủ 2 lớp, ở giữa có lớp cách nhiệt để tránh thoát nhiệt ra bên ngoài.

máy sấy lạnh

2 bên thành tủ sẽ có các khe gió và khe hút ẩm để gió đi vào và đi ra theo 1 chiều duy nhất từ phải sang trái. Đối với tủ sấy yến sẽ có thêm đèn UV để khử khuẩn.

Bảng điều khiển của máy sấy lạnh công nghiệp sử dụng công nghệ PID nên nhiệt độ và độ ẩm bên trong tủ sẽ đúng với mức mà người sử dụng cài đặt.

Tủ sấy lạnh hoa quả sử dụng gió tuần hoàn, gió có chứa hơi ẩm được đưa vào dàn ngưng để làm ngưng tụ hơi ẩm, chỉ còn không khí khô đi vào tiếp tục sấy khô thực phẩm.

máy sấy yến

4. Nhà sấy năng lượng mặt trời

Các tủ sấy công nghiệp thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Đối với khách hàng có nhu cầu sấy thực phẩm số lượng lớn như sấy hải sản, dược liệu, … hãy tham khảo ngay dòng nhà sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.

Các lò sấy năng lượng mặt trời thường có diện tích lớn như 15m², 24m², 30m², … tùy theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng. Lợi dụng hiệu ứng nhà kính kết hợp với hệ thống quạt gió lớn giúp không khí nóng được luân chuyển liên tục giúp thực phẩm thoát hơi nước nhanh hơn.

LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP

Nhà kính phơi cà phê 

Máy sấy năng lượng mặt trời được thiết kế thêm hệ thống điện để có thể sấy được ngay cả trong những ngày thời tiết xấu, ít nắng. Giá thi công, lắp đặt nhà sấy năng lượng mặt trời khá cao nên khiến nhiều khách hàng khó tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, đây là giải pháp đang được nhiều người quan tâm và dự báo sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai bởi khả năng tiết kiệm điện năng và sử dụng năng lượng sạch. Viễn Đông hiện đang nhận tư vấn, thi công và lắp đặt nhà sấy năng lượng mặt trời trên cả nước.

lò sấy năng lượng mặt trời không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

5. Tủ sấy năng lượng mặt trời

Tủ sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời là thiết bị thay thế cho nhà sấy năng lượng mặt trời, có thiết kế và cấu tạo tương tự nhưng kích thước nhỏ hơn.

Máy sấy năng lượng mặt trời phù hợp với các cơ sở sản xuất:

 • Quy mô vừa và nhỏ
 • Không có diện tích lắp đặt nhà sấy lớn
 • Không đủ chi phí để đầu tư nhà sấy nông sản năng lượng mặt trời

tủ sấy năng lượng mặt trời

Thiết kế của tủ sấy năng lượng mặt trời mini gồm các bộ phận chính sau:

Tấm Poly Twinlite: Có tác dụng đón nắng lấy nhiệt, nhiệt không thoát ra được bên ngoài làm tăng nhiệt độ bên trong tủ sấy giống như hiệu ứng nhà kính.

– Xe khay và khay sấy: Trong nhà sấy có lắp các xe khay cố định, mỗi xe khay để được 12 khay sấy và được gắn 1 motor quay. Khay sấy có kích thước 50x50cm, toàn bộ xe khay và các khay sấy đều được làm bằng inox 304.

tủ sấy năng lượng mặt trời

– Hệ thống quạt gió và quạt hút ẩm: Quạt gió được gắn thêm thanh nhiệt ở phía trước, bạn chỉ dùng thanh nhiệt trong trường hợp trời không có nắng. Quạt gió có tác dụng tăng lượng gió đối lưu trong buồng sấy giúp sản phẩm sấy khô nhanh hơn. Quạt hút ẩm sẽ hút hơi ẩm ra bên ngoài tủ sấy.

– Hệ thống điều khiển bằng bảng điều khiển điện tử: thao tác dễ dàng, chính xác, theo dõi toàn bộ thông số trong quá trình sấy.

Tham khảo ngay các bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về từng sản phẩm.

© 2022 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.