Dây chuyền làm bánh trung thu với đầy đủ thiết bị máy móc giúp bạn tăng năng suất làm bánh lên gấp nhiều lần so với trước đây mà lại giảm lượng nhân công xuống chỉ còn khoảng 10 người. Cùng mayranghat.vn tìm hiểu chi tiết từng loại máy trong bộ sản phẩm máy làm bánh trung thu.
I. Các thiết bị không thể thiếu
Trong dây chuyền làm bánh trung thu có một số loại máy cần phải có để có thể làm được bánh trung thu, bao gồm:
– Máy trộn bột mì đặc: được trang bị 2 động cơ, một gắn vào thanh trộn, một gắn vào khoang chứa bột. Thanh trộn và khoang chứa bột quay theo 2 chiều ngược nhau giúp quá trình trộn bột nhanh hơn. Một mẻ bột được trộn nhuyễn trong vòng chưa đến 5 phút, mỗi mẻ bột có khối lượng 7-10 kg.
– Chảo xào nhân: sử dụng nhiên liệu chính là gas, có dung tích khoang chứa nhân lên đến 50 lit. Thanh trộn liên tục trộn và đảo nhân trong quá trình xào nấu. Nhân chín đều mà không cần quá nhiều sự can thiệt của con người như trước đây.
– Lò nướng bánh trung thu: nhiệt độ tối đa trong lò lên đến 350 độ C. Lò được tính hợp thêm tính năng hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ. Việc nướng bánh sẽ trở nên đơn giản hơn với người làm bánh. Hiện có 3 dòng lò phổ biến là: 1 tầng 2 khay, 2 tầng 4 khay, 3 tầng 9 khay.
II. Các thiết bị hỗ trợ tăng năng suất
Những công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình làm bánh, nếu làm bằng cách thủ công cơ sở của bạn có thể cần đến mấy chục người những vẫn không làm đủ để bán cho người tiêu dùng. Với các thiết bị hỗ trợ trong dây chuyền làm bánh trung thu, chỉ cần 3-5 người là có thể vận hành cả hệ thống máy có năng suất bằng 30 người làm việc trong cùng khoảng thời gian.
1. Tạo vỏ bánh
– Máy trộn bột đánh trứng: trộn bột mì trộn với trứng trong thời gian rất nhanh, hoặc trộn các loại nhân đỗ, nhân đậu và nhiều loại nhân khác. Có nhiều dòng sản phẩm, mẫu mã với nhiều công suất khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
– Máy định hình, tạo hình bánh trung thu: chỉ cần cho chiếc bánh vào khuôn và trong 5 giây, bạn đã có được hình bánh trung thu như mong muốn.
– Nồi nấu nước đường có cánh khuấy: chuyên dùng để nấu nước đường làm bánh trung mà không để lại cặn ở đáy như các nồi nấu thông thường. Ngoài đun sôi, nồi còn có chế độ giữ nước mức ấm và cánh khuấy đảo liên tục giúp nước đường luôn ở dạng lỏng, vô cùng tiện dụng cho người làm bánh.
2. Chế biến nhân bánh trung thu
– Máy thái thịt làm nhân bánh trung thu: có khả năng thái những miếng thịt to thành những lát đều với tốc độ cực nhanh. Máy có thể thái cả thịt và mỡ với năng suất vào khoảng 100 kg/h.
– Máy xay thịt, đùn mỡ làm nhân bánh trung thu: Xay thịt với mỡ thành dạng viên để làm nhân bánh với tốc độ lên tới 30 kg/h.
3. Các thiết bị đóng gói
- Máy hàn miệng túi liên tục
- Máy hàn túi có thổi khí
- Máy tin ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng bánh trung thu
– Các thiết đóng gói bánh trung thu giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện chiếc bánh trung thu để chuẩn bị lên kệ bán. Tốc độ đóng gói và in cực nhanh, hoàn toàn có thể đáp ứng được năng suất làm bánh trung thu tại cơ sở của bạn.
Máy làm bánh trung thu là tập hợp của rất nhiều dòng máy khác nhau, mỗi máy có một công dụng khác nhau trong quy trình làm bánh trung thu. Với dây chuyền làm bánh trung thu, năng suất làm bánh của bạn có thể tăng lên gấp đôi mà lượng nhân công chỉ còn không đến 10 người.
Xem bài viết liên quan:
7 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rang hạt mà bạn phải biết
————————-
Nếu bạn đang làm trong ngành chế biến nông sản thì có thể tham khảo những dòng máy dưới đây để gia tăng doanh thu cho gia đình mình:
- Các dòng máy rang hạt: máy rang hạt VD 30 lồng rang inox 304, máy rang hạt Việt Nam chất lượng cao, máy rang hạt công suất lớn,…
- Các dòng máy sấy: máy sấy khô thực phẩm, máy sấy hoa quả, máy sấy trái cây,…
- Các dòng máy ép dầu thực vật: máy ép dầu 30W-268, máy ép dầu lạc mini, máy ép nước cốt dừa bằng tay,…
Tham khảo những dòng máy chế biến nông sản trên nếu bạn có nhu cầu nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)