Sản phẩm nổi bật
Người đầu bếp có thể sử dụng nhiều loại lò nướng (lò nướng điện, bếp than, lò nướng gas,…) để nướng hải sản. Hôm nay, maranghat.vn sẽ bật mí cho bạn cách để nướng hải sản ngon đúng vị sử dụng lò nướng hải sản bằng gas. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ qua về lò nướng hải sản bằng gas nhé.
Lò nướng nướng được nhiều loại hải sản
Việc nướng được nhiều loại hải sản khác nhau xuất phát từ các lí do chính sau đây.
Lò nướng salamander 6 họng có khoang chứa đồ rộng, có vỉ nướng điều chỉnh được độ cao thấp nhờ một chiếc cần gạt trước mặt lò. Chính vì vậy lò nướng hải sản này có thể chứa được nhiều loại hải sản khác nhau từ kích cỡ nhỏ đến kích cỡ lớn.
Nói một cách dễ hiểu hơn về độ rộng của khoang chứ đồ, thì lò nướng thực phẩm có thể nướng được cả một con cá lên đến 2kg đấy!
Bộ phận sinh nhiệt gắn trên cùng trong khoang chứa đồ. Giúp nhiệt được tỏa đều hơn xuống các thực phẩm ở vỉ nướng bên dưới. Từ đó bạn có thể nướng được nhiều hải sản mà vẫn yên tâm rằng thực phẩm sẽ chín đều sau khi nướng.
Những chia sẻ bên trên hẳn là giúp bạn hiểu được lí do lò nướng salamander dùng gas nướng được nhiều loại hải sản. Vậy sau đây hãy đến với cách để nướng hải sản ngon hơn nhờ lò nướng hải sản bằng gas nhé.
Nướng hải sản sử dụng lò nướng hải sản bằng gas
Dưới đây là hướng dẫn nướng hải sản nhờ lò nướng salamander bằng gas:
Bước 1: Mang hải sản đã chuẩn bị cho vào khay nướng (Có thể điều chỉnh cần gạt tùy kích cỡ của món cần nướng).
Bước 2: Bật máy về chế độ ON trong bảng điều khiển. Tùy chỉnh nhiệt độ ban đầu phù hợp với từng món nướng (sẽ có ở phần tiếp theo), sau đó cho hải sản cần nướng vào lò. Đây là bước rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng lớn đến chất lượng món ăn sau nướng.
Các món hải sản khác nhau đỏi hỏi thời gian nướng khác nhau. Vì vậy, Viễn Đông khuyên bạn nên mua một chiếc nhiệt kế lò nướng để món nướng hải sản có thể đạt được độ chín vừa tới.
Với món cá: Lò nướng được làm nóng sẵn ở 220 độ C, nướng trong 10 phút với cá dày khoảng 2.5 cm.
- Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút.
- Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.
- Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.
- Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.
- Cá có ướp nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.
- Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.
Với các loại hải sản khác như: tôm, cua, mực – nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 12 phút.
Với hải sản là: sò, nghêu, trai, hàu – nướng ở 175 độ C trong 6 – 10 phút
Cần lưu ý 2 điều sau nếu muốn nướng hải sản ngon:
- Luôn làm nóng lò trước khi nướng khoảng 5 phút.
- Tẩm ướp gia vị nếu có trong khoảng 30 phút trước khi nướng, để thực phẩm được thấm đều.
Hãy mua lò nướng hải sản bằng gas và làm theo hướng dẫn trên của Viễn Đông, bạn sẽ có được một món nướng ngon đúng vị. Mọi thông tin chi tiết của sản phẩm và các thiết bị khác xin liên hệ hotline hoặc chi nhánh gần nhất của Viễn Đông.
>>>Mua lò nướng bánh công nghiệp ở đâu?