Tìm hiểu về hạt hạnh nhân bạn sẽ khám phá ra vô vàn các món ngon hạt hạnh nhân với những công thức chế biến vô cùng dễ dàng. Nếu đang có ý định kinh doanh hạt hạnh nhân cũng như các nông sản khác thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Mayranghat.vn sẽ đưa đến cho bạn nhiều thông tin rất thú vị đó!
Thông tin cần biết về hạt hạnh nhân
Hạnh nhân cùng với óc chó, macca được coi là những “ông hoàng” của các loại hạt bởi mang trong mình hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Có hai loại chính của hạnh nhân: Ngọt và đắng. Sự đa dạng ngọt có thể ăn được, nhưng các loại hạt đắng được chế biến dầu.
Giá trị dinh dưỡng: Hạnh nhân chứa 49,9% chất béo, 21,6% carbs và 21,2% protein. Một hạt cỡ trung bình có chứa 7 calo.
Carbs: Hạnh nhân là tương đối thấp carbs. 28 gram có 6 gram carbs, hầu hết trong số đó là chất xơ. Chúng cũng ít đường, với chỉ 1,2 gram đường trong 28 gram hạnh nhân.
Chất xơ: Hạnh nhân rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, chiếm khoảng 12,5% trọng lượng hạnh nhân. Một ounce (28 gram) hạnh nhân chứa 3,5 gam chất xơ. Hạnh nhân là thấp carbohydrate, nhưng nhiều chất xơ. Chúng không có tác dụng lớn đến lượng đường trong máu.
Protein: Hạnh nhân là tương đối có nhiều protein, với 6 gram protein trong 28 gram hạnh nhân. Protein cần thiết cho sự tăng trưởng và các chức năng cơ thể khác nhau. Tuy nhiên, hạnh nhân còn thiếu các axit amin thiết yếu như lysine, methionine, threonine. Do đó, họ không được coi là một nguồn protein hoàn chỉnh.
Vitamin và các khoáng chất: Hạnh nhân có chứa một lượng cao của một số vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin E, B2, magie, photpho,.. và các loại dầu thực vật,…
Với quá nhiều chất dinh dưỡng như vậy, hạnh nhân là lựa chọn số 1 của khách hàng trong thế giới các loại hạt nông sản.
Vậy rang hạt hạnh nhân như thế nào cho chuẩn?
Nếu như trước kia, công đoạn rang hạt gặp nhiều khó khăn do thiếu trang thiết bị thì giờ đây, vấn đó đã được giải quyết. Với máy rang hạt nông sản, chất lượng đồng đều mà giữ trọn hương vị nguyên gốc.
Với máy rang hạt bằng điện, không chỉ cải thiện về năng suất mà chất lượng cũng theo đó mà tăng lên. Và quan trọng là cách chế biến trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa hạt hạnh nhân với nước lạnh, để ráo nước rồi ngâm hạt hạnh nhân trong nước 4 tiếng (lưu ý: để ráo vỏ trước khi cho vào máy)
Bước 2: Cho tất cả hạt vào lò. Trung bình mỗi mẻ không quá 20kg. Sau đó khởi động máy: điều chỉnh nhiệt độ thời gian
Bước 3: Với cánh khuấy tốc độ cao cũng nhiệt độ ổn định ( thường điều chỉnh ở 250 độ C), chỉ sau khoảng 25-30 phút là xong một mẻ hạnh nhân thơm “nức mũi”
Khi đã rang hạt hạnh nhân thì để ra ngoài cho nguội , sau đó bạn có thể cho vào lọ kín để bảo quản hoặc bạn cũng có thể cho vào túi nilon hút hết toàn bộ khí bằng máy hút chân không để bảo quản.
Với các loại máy rang hạt thì thực sự, hương vị nguyên chất của hạt hạnh nhân được giữ trọn vẹn! Để đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên mua ngay máy rang hạt do Viễn Đông cung cấp nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)