Bảo quản hạnh nhân như nào cho đúng cách?

Hạnh nhân là một loại hạt đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của mọi người. Đây là loại hạt dùng để chế biến các món ăn rất ngon miệng và phù hợp với nhiều người ở các độ tuổi khác nhau. Cũng chính bở vậy, các chị em luôn “tích trữ” hạnh nhân trong nhà. Có khi nào bạn để hạnh nhân bị nấm, mốc, đổi vị không? Là do bảo quản hạnh nhân chưa đúng cách đó! Tìm hiểu ngay cùng mayranghat.vn những cách bảo quản hạnh nhân dưới đây nhé!

bảo quản hạnh nhân

Vì sao phải bảo quản hạt hạnh nhân ?

Cũng như nhiều loại hạt khác, hạnh nhân chứa nhiều chất béo và chúng dễ bị oxi hóa bởi không khí trong tầng khí quyển đó là lí do mà hạnh nhân nằm trong top những loại hạt rất cần được bảo quản. Có thể nói, hạnh nhân là một trong những loại quả hạch hiếm có mang cả hương, vị và dưỡng chất. Đây là loại thực phẩm đem lại cho con người dồi dào vào năng lượng, phong phú, đa dạng về nguồn khoáng, vitamin, vi chất hữu cơ và là nguồn tốt của protein, chất xơ, chất béo không bão hòa.

bảo quản hạnh nhân

Tuy nhiên hạnh nhân, rất dễ bị hư, hỏng. Nếu không được hướng dẫn bảo quản hạnh nhân đúng cách thì nó có nguy cơ bị ôi hay nấm mốc. Điều này không chỉ làm hạnh nhân bị đắng mà còn có mùi vị khó chịu. Vẫn cố tình sử dụng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. 

Bảo quản hạnh nhân đúng cách như thế nào?

Đối với hạnh nhân tươi

Hạnh nhân tươi nên bảo quản trong ngăn mát tủ đá để đảm bảo thành phần dinh dưỡng. Đối với hạnh nhân chưa bóc vỏ, có thể bảo quản trong 6 tháng. Thậm chí 12 tháng nếu được để trong ngăn mát tủ lạnh mà vẫn giữ nguyên độ tươi mới. Nếu hạnh nhân tươi để bên ngoài không được bảo quản lạnh thì sẽ mau chóng mất đi giá trị dinh dưỡng và có thể gây độc hại cho người dùng. 

bảo quản hạnh nhân

Tốt nhất, bạn nên rang hạnh nhân lên để dùng được lâu hơn. Đầu tiên, nấu chín kĩ hoặc rang hạt hạnh nhân cho tới khi chín giòn mới thôi. Hãy luôn để hạt hạnh nhân ở những nơi khô ráo, mát mẻ, có độ ẩm thích hợp và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cũng như hạnh nhân tươi, bảo quản hạnh nhân khô cũng dùng các lọ thủy tinh để đựng và đậy nắp vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Giữ chúng trong hộp kín để ngăn chặn sự phá hoại của côn trùng và hấp thụ các mùi khó chịu khác từ bên ngoài. 

Lưu ý: Hạnh nhân đã được bóc vỏ sẽ dễ bị hỏng nhanh hơn so với hạnh nhân nguyên vỏ.

Gợi ý một cách sử dụng hạnh nhân

bảo quản hạnh nhân

Hạt hạnh nhân cần phải nấu chín kĩ hoặc rang trực tiếp trên chảo hoặc dùng lò vi sóng để nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vài phút hoặc sấy khô ở 170 độ C trong khoảng 20 phút.
Sau khi rang hạt hạnh nhân có thể dùng làm bánh, xay và rắc lên sa lát hoặc cũng có thể làm nhân sô cô la, ăn với sữa tươi, uống trà, café,…

Bạn cũng có thể sử dụng để làm mặt nạ chăm sóc da và tóc. Đây là “thần dược” làm đẹp cho các nàng đó!

bảo quản hạnh nhân

Bảo quản hạnh nhân đúng cách sẽ giúp bạn luôn được thưởng thức trọn vị ngon của hạnh nhân cũng như hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng có trong hạt hạnh nhân. Hãy thực hành cách bảo quản trên nhé!

>>>Xem thêm: Sử dụng hạt hạnh nhân như thế nào cho đúng?

———————————————–

Các sản phẩm máy rang hạt tại Viễn Đông

Tại Viễn Đông, sản phẩm máy rang hạt đang được chia làm 2 dòng:

Liên hệ để được tư vấn về dòng máy rang hạt tốt nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.