Cách rang hạt điều ngon – Dễ dàng mở kinh doanh hạt điều nếu muốn

Hạt điều rang muối là món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Cùng mayranghat.vn học ngay cách rang hạt điều với muối ngon, giòn tại nhà thôi nào.

Cách rang hạt điều ngon - Dễ dàng mở kinh doanh hạt điều nếu muốn

Những thắc mắc thường gặp trước khi học cách rang hạt điều ngon

Nên chọn hạt điều như thế nào để rang cho ngon?

Hạt điều rang lên có ngon hay không cốt ở hạt điều mà bạn chọn ban đầu có chất lượng không. Khi lựa chọn hạt điều để làm món hạt điều rang muối, bạn nên chọn loại hạt to, hạt nhân sống mới sản xuất, còn tươi, chưa bị mốc, không bị nhiễm dầu vỏ hạt.

Nên chọn hạt điều như thế nào để rang cho ngon?

Chọn những hạt có cỡ hạt đồng đều. Không chọn hạt điều có màu tối hay nâu sậm vì đó là hạt điều bị ẩm hoặc hạt cũ.

Có cách rang hạt điều không vỏ hay không?

Hạt điều sau giai đoạn sấy chẻ lấy hạt, sẽ cho ra hạt điều tươi còn vỏ lụa. Và thường thì các cơ sở làm hạt điều rang đều để rang cả lớp vỏ này, cũng vô cùng dễ bóc. Cách rang hạt điều có vỏ hay không vỏ thì đều tương tự như nhau.

Có cách rang hạt điều không vỏ hay không?

Tuy nhiên, không nên dùng hạt điều đã bóc vỏ lụa đem rang, vì chắc chắn ăn sẽ không ngon.

Mặc dù bạn không nên ăn vỏ hạt điều sau rang (bởi nó sẽ khô, vị chát, đồng thời dễ làm cổ họng bạn ngứa, gây ho). Tuy nhiên, việc giữ lớp vỏ lụa này khi rang sẽ giúp cho hạt điều giữ vững được hương vị của nó.

Có những cách rang hạt điều với dụng cụ gì?

Nếu thực hiện cách rang hạt điều với số lượng ít tại nhà thì bạn có thể dùng chảo lòng sâu để đảo. Không nên dùng chảo chống dính bởi lớp muối sẽ làm ăn mòn lớp chống dính của chiếc chảo đó.

Có những cách rang hạt điều với dụng cụ gì?

Nếu muốn rang với khối lượng lớn để phục vụ kinh doanh cho cơ sở của bạn, thì nên sử dụng thiết bị máy rang hạt lớn hơn, rang chuẩn mà chuyên nghiệp hơn. Trước đây, các cơ sở sử dụng các chảo công nghiệp lớn. 

Máy rang hạt điều

Tuy nhiên với phương pháp này hạt điều rang ra sẽ không được chín đều và có khả năng bị cháy xém. Vì vậy ngày nay, máy rang hạt điều công nghiệp ra đời, nhằm giúp hạt điều rang được vàng đẹp, chín đều hơn.

Tỉ lệ cho muối để rang hạt điều là bao nhiêu?

Với phần muối, bạn nên sử dụng muối ăn có độ mịn tương đối, không nên chọn những loại muối tinh luyện hoặc muối siêu mịn vì loại muối này dễ thấm, hạt điều sẽ bị ngả màu vàng đen, mặn và mất đi vị ngọt bùi vốn có.

Tỉ lệ cho muối để rang hạt điều là bao nhiêu?

Lượng muối cũng nên chuẩn bị nhiều hơn, sao cho bao phủ được hết lượng điều. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì tỷ lệ muối và điều nằm trong khoảng 6:4 hoặc 7:3 là hợp lý nhất.

Cách rang hạt điều với muối ngon và giòn tại nhà mà bạn cần biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hạt điều còn vỏ lụa.
  • Muối ăn.
  • Chảo sâu lòng (không dùng chảo chống dính)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách rang hạt điều tại nhà

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp và làm nóng. Sau đó cho muối vào và đảo đều
  • Bước 2: Khi hạt muối đã nóng già, bạn cho hạt điều vào chảo đảo đều với mức lửa vừa phải.
  • Bước 3: Khi thấy hạt điều dậy mùi thơm và có vết cháy nâu sẫm (thường là sau 10 phút) thì tắt chảo, đợi đến khi hơi nguội thì cho vào rổ lưới.
  • Bước 4: Đong hạt điều cho muối hột rơi xuống hết là xong (nghĩa là tách hạt điều ra khỏi muối). 

Cách làm hạt điều rang muối

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong cách rang hạt điều cực dễ tại nhà rồi.

Mở dự án kinh doanh – Bán hạt điều cần rang như thế nào với máy rang lớn?

Hiện nay, Viễn Đông đang phân phối máy rang hạt VN 30kg. Đối với chiếc máy này bạn nên rang 20-25kg mỗi mẻ. Sau đây là cách rang hạt điều với máy rang hạt VN 30kg.

Bán hạt điều cần rang như thế nào với máy rang VN 30kg

Bước 1: Vận hành với tủ điều khiển máy rang hạt: Kết nối nguồn điện, bật nguồn. Sau đó bạn cài đặt nhiệt độ rang hạt điều là 270-280 độ C.

Bước 2: Đợi hệ thống nhiệt đốt lồng rang nóng đến nhiệt độ cài đặt. Ấn nút khởi động lồng rang để lồng quay giúp lên nhiệt đều hơn.

Bảng điều khiển máy rang hạt

Bước 3: Khi đồng hồ báo đủ nhiệt, bạn đổ hạt cần rang vào lồng rang qua phễu nhập liệu (thực hiện rang muối trước 10 phút rồi đổ hạt vào rang). Đậy nắp kín trong quá trình rang.

Bước 4: Rang 30 phút hạt sẽ chín. Khi đó mở nắp lồng rang, bật công tắc đảo chiều để máy quay theo chiều kim đồng hồ đổ hạt ra ngoài.

Kinh doanh hạt điều tưởng khó mà lại dễ vô cùng. Điều quan trọng là bạn biết cách rang hạt điều sao cho ngon và biết sử dụng thiết bị rang hợp lí.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.