Hướng dẫn bạn cách sử dụng máy co màng hiệu quả

Là một loại máy đóng gói quan trọng trong các xưởng sản xuất bánh kẹo, hộp nhựa. sách vở… nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy co màng. Hãy cùng mayranghat.vn tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy quấn màng co BS- dòng máy bán chạy nhất hiện nay một cách hiệu quả nhé!

cách sử dụng máy co màng

Sử dụng máy co màng không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả gì?

Không có cách sử dụng máy quấn màng co đúng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất như:

  • Lớp màng không chặt, sát sản phẩm
  • Lớp màng bị nhăn nheo, cháy
  • Sản phẩm bên trong có thể bị hỏng
  • Máy co màng có thể bị hư hỏng

Phần lớn những lỗi kể trên đều đến từ sự thiếu hiểu biết trong cách sử dụng máy co màng BS nói chung. Vậy sử dụng ra sao mới đúng?

cách sử dụng máy co màng

Cách sử dụng máy co màng hiệu quả

Dưới đây là các bước vận hành máy co màng bán tự động BS

Bước 1: Bật công tắc và điều chỉnh

Bạn hãy mở công tắc 2 giàn nhiệt, điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp và mở quạt gió. Hãy lưu ý rằng mỗi loại máy co màng hộp nilon sẽ có một loại nhiệt độ co màng khác nhau. Hãy lưu ý điểm quan trọng trong cách sử dụng máy co màng này tránh để tình trạng lớp màng bọc bên ngoài bị cháy hay bị nhăn nheo nhé!

Các loại máy co màng hộp bán tự động BS thường có công suất khá lớn nên thời gian làm nóng khá nhanh.

cách sử dụng máy co màng

Bước 2: Đưa sản phẩm vào trong khoang hút

Chờ khoảng 5- 10 phút để máy làm nóng, bạn đưa sản phẩm đã được bọc màng lên băng tải và mở công tắc, điều chỉnh tốc độ băng tải. Băng tải sẽ giúp cho nhiệt lượng được tỏa đều khắp mọi vị trí của vật cần co màng, đảm bảo lớp màng co được đẹp mắt hơn.

Lưu ý trong cách sử dụng máy co màng nhiệt này đó là: Lựa chọn sản phẩm có kích thước nhỏ hơn khoang hút của máy. Sản phẩm có kích thước càng to, càng sát với thanh tải nhiệt sẽ dẫn đến cháy lớp màng bọc bên ngoài thậm chí là hỏng cả sản phẩm bên trong.

Các loại máy co màng nắp chai BS được dùng phổ biến hiện nay trên thị trường có kích thước khoang hút: 800 x 400 x 200 mm (BS 4020), 800 x 300 x 150 mm (BS 3015), 800 x 400 x 350 mm (BS 4035)…

cách sử dụng máy co màng

Bước 3: Lấy sản phẩm ra khỏi khoang

Nhờ thiết kế băng tải, sản phẩm sẽ tự động được đưa ra khỏi máy, tuy nhiên bạn hãy cẩn thận vì nhiệt lượng của sản phẩm sau khi được co màng vẫn còn tương đối cao. Mặc dù hệ thống cánh quạt tải nhiệt đã giảm nhiệt độ xuống một cách đáng kể nhưng bạn vẫn nên cẩn thận nhé!

cách sử dụng máy co màng

Đừng bỏ qua bước nào để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng máy co màng bạn nhé!

Biết cách sử dụng máy co màng nắp chai đúng cũng là một phương pháp để kéo dài tuổi thọ của máy, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm tiền cho chính bạn!

 THAM KHẢO: MÁY ĐÓNG NẮP CHAI NƯỚC SUỐI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.