Vệ sinh bếp công nghiệp là khâu không thể bỏ qua để đảm bảo tính sạch sẽ trong gian bếp cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Vậy vệ sinh bếp công nghiệp khi nào là tốt nhất? Cùng mayranghat.vn giải đáp câu hỏi này!
Lợi ích của việc vệ sinh bếp công nghiệp
Ai cũng biết rằng gian bếp chính là trái tim của một nhà hàng và nó cần được bảo vệ tốt nhất. Đây là nơi diễn ra quá trình từ sơ chế, chế biến đến lên mâm của một món ăn.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ở việc lựa chọn nguyên liệu sạch mà còn ở sự sạch sẽ, an toàn đến từ các dụng cụ, thiết bị sử dụng để chế biến. Vì lẽ đó, bạn cần phải vệ sinh gian bếp công nghiệp của mình để giữ nó luôn sạch sẽ, sáng bóng, đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng.
Thêm vào đó, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp các thiết bị nhà bếp sáng bóng như mới, tránh hiện tưởng gỉ sét, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
Vệ sinh bếp công nghiệp khi nào là tốt nhất?
Câu hỏi đặt ra là nên vệ sinh bếp công nghiệp khi nào? Nấu xong vệ sinh luôn hay để quan vài ngày rồi làm? Làm thế nào để vừa nhanh chóng, không vất vả lại không mất thời gian?
Theo kinh nghiệm của những đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn nên vệ sinh bếp công nghiệp hàng ngày để vừa không vấ vả lại sạch sẽ.
Cuối ngày, khi đã hoàn thành việc nấu nướng và không sử dụng bếp nữa, bạn hãy tiến hành vệ sinh tổng thể gian bếp. Ngoài bát đĩa và các dụng cụ như nồi, niêu, xoong, chảo đã được vệ sinh từ trước thì đây là lúc bạn vệ sinh các thiết bị khác như bếp Á, bếp Âu công nghiệp, kệ inox, chậu rửa công nghiệp, sàn nhà…
Dùng nước làm ướt các thiết bị, thêm nước rửa bát để rửa sạch dầu mỡ bám dính trên các đồ dùng sau đó xả sạch lần nữa; lau khô các thiết bị sau khi rửa. Lưu ý cẩn thận với các thiết bị dùng điện.
Khi đã rửa sạch các thiết bị, bạn dùng vòi nước xả sạch sàn nhà. Nước sẽ thoát vào vỉ thoát sàn và chảy vào hệ thống nước thải. Đối với bẫy mỡ, mở nắp và lấy phần rác thải rắn sót lại đem đổ, dùng chất tẩy rửa rửa sạch.
Vệ sinh hàng ngày giúp bạn dễ dàng tẩy sạch những vết bẩn mới một cách nhẹ nhàng. Bạn nên đeo đồ bảo hộ như bao tay, ủng khi vệ sinh bếp công nghiệp để bảo vệ mình tốt nhất.
Hãy nhớ vệ sinh bếp công nghiêp hàng ngày nhé!
>>> Các bước bảo quản và vệ sinh lò nướng bánh mì đúng cách
—————————————————–
- Bạn muốn giá thành đầu ra của nông sản mình cao hơn?
- Bạn muốn tạo nên sự khác biệt so với những người làm nông nghiệp khác?
- Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc mình sẽ chế biến bảo quản nông sản chưa?
Hiện nay khá nhiều người chọn con đường chế biến nông sản để tối ưu hóa lợi nhuận hơn. Một trong những việc làm tiêu biểu là họ chế biến bằng phương pháp rang nông sản với nguyên liệu là các loại hạt như đậu phộng, điều,…
Các dòng máy rang hạt được nhiều người lựa chọn như là: máy rang hạt Việt Nam chất lượng cao VD30, máy rang hạt CH-25, máy rang hạt lạc CH 50, máy rang hạt điều CY-50,..
Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một con đường phát triển nông nghiệp thành công nhất!
Ý kiến bạn đọc (0)