Bí quyết để sử dụng nồi nấu phở bằng điện tốt

Mua được một chiếc nồi nấu phở chất lượng tốt nhưng sử dụng không đúng cách thì nó cũng sẽ sớm ngốn của bạn thêm đống tiền. Vậy nên bài viết này sẽ tiết lộ những bí quyết để sử dụng nồi nấu phở bằng điện tốt.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Đảm bảo an toàn điện

Khi mua nồi nấu phở điện về, điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị đường điện để lắp đặt nồi đúng cách. Tùy từng nồi có dung tích và công suất khác nhau mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn bạn lắp đường điện phù hợp.

Dưới chân nồi điện nấu phở thường có 1 vít để nối đất. Nếu không có thì bạn hãy bắt vít vào chân nồi và nối đất. Mọi nồi nấu phở đều cần được nối đất để đảm bảo an toàn tối đa.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Đảm bảo an toàn nhiệt

Với nồi nấu phở bằng điện, thành nồi đã được thiết kế 2 lớp cách nhiệt. Vì đó mà khi đang nấu bạn có chạm vào bề mặt nồi cũng không gây bỏng. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn chạm vào nó làm gì.

Thêm nữa, khi cần mở nắp nồi, cần rất cẩn thận. Nồi thường khá kín hơi, khi nước sôi, hơi nước bốc lên có thể gây bỏng. Bạn cần mở nắp nồi khéo léo, không để mặt nhìn thẳng vào lòng nồi khi vừa mở nắp.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Tiết kiệm điện năng

Ban đầu để nước nhanh sôi, bạn bật tất cả thanh nhiệt của nồi lên, đồng thời vặn núm chỉnh nhiệt đến mức tối đa. Sau khi nước đã sôi, bạn tắt bớt thanh nhiệt, chỉ giữ một thanh hoạt động và vặn núm nhiệt về nhiệt độ mong muốn. Làm như vậy vừa tiết kiệm điện năng vừa tránh để nồi hoạt động quá tải

Vệ sinh sạch sẽ

Thêm một điều không thể thiếu nếu muốn sử dụng nồi nấu phở bằng điện thật tốt, đó chính alf việc vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi sử dụng. Sau khi dùng xong, bạn ngắt aptomat, xả hết nước trong nồi ả và tiến hành vệ sinh.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Dùng khăn ẩm lau qua về mặt nồi. Đối với trong lòng nồi, bạn cần thêm một chút nước rửa chén nếu bám dầu mỡ. Rửa sạch lòng nồi, chà rửa cả thanh nhiệt, sau đó dùng nước xịt sạch, xả hết ra thông qua van đáy nồi.

Một vài lưu ý khác khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện

  • Không đun nấu trong tình trạng thiếu nước, đảm bảo lượng nước ngập thanh nhiệt 15cm
  • Nếu lỡ bật nấu mà quên đổ nước, ngắt điện và đổ nước trước khi cắm điện lại
  • Vệ sinh nồi với điều kiện nồi không có điện và không còn nóng nữa
  • Sử dụng phải lưu ý đến thanh nhiệt, nếu thấy nồi hoạt động kém hoặc thanh nhiệt có thể bị hỏng, phải thay mới thanh nhiệt để đảm bảo an toàn.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Chúc bạn thành công!

>>> Dịch vụ sửa nồi nấu phở uy tín, đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng


Tủ hấp công nghiệptủ nấu cơmtủ hấp cơmtủ hấp giò chảtủ hấp hải sảntủ hấp bánh baotủ hấp thực phẩm

Nồi công nghiệp: nồi nấu cháo công nghiệpnồi nấu có cánh khuấynồi nấu sữa đậu nànhnồi tráng bánh cuốnnồi nấu rượu

Tham khảo:  máy thái thịtmáy xay giò chảmáy xay thịt công nghiệpmáy làm xúc xíchmáy thái rau củ quảtủ sấy nông sản, máy cưa xương

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose