3 cách chế biến xúc xích

Mở một quán bán đồ ăn vặt với món chính là xúc xích thì không quá khó. Nhưng quan trọng là bạn phải có cách chế biến xúc xích ngon để thu hút khách hàng của mình. Nếu bạn biết được 3 cách chế biến xúc xích cực ngon sau đây của mayranghat.vn thì cửa hàng lúc nào cũng đông nườm nượp.

chế biến xúc xích

3 cách chế biến xúc xích ngon tuyệt để bán

1. Xúc xích luộc/ hấp

Có thể bạn nghĩ rằng cách làm xúc xích này chỉ phù hợp để ăn trong gia đình. Nhưng không, rất nhiều người không thích xúc xích chiên rán nhiều dầu mỡ. Xúc xích luộc hay hấp là sự lựa chọn của họ, có vị ngọt tự nhiên và không bị ngấy dù ăn nhiều.

chế biến xúc xích

Cách chế biến xúc xích luộc/ hấp lại càng đơn giản. Xúc xích bạn nên để ra đông khoảng 30 phút, sau đó cho lên chõ hấp khoảng 30 phút. Bạn luộc xúc xích trong nước cũng được nhưng hấp sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

chế biến xúc xích

Xúc xích hấp xong cần được giữ nóng để bán cho khách hàng. Cách làm này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức chế biến mà chắc chắn sẽ được nhiều người ưa thích.

2. Xúc xích chiên rán

Đây là cách chế biến xúc xích khá phổ biến. Phải đến 80% các gia đình, cửa hàng đồ ăn vặt, thậm chí các bếp ăn công nghiệp cũng sử dụng cách chế biến này.

chế biến xúc xích

Tuy nhiên, xúc xích chiên mang lại nhiều cảm giác ngấy khi ăn. Thực phẩm chiên rán cũng không có lợi cho sức khỏe.

Hơn thế nữa, việc chiên xúc xích bằng chảo dầu có thể gây nguy hiểm cũng như đây là cách chế biến xúc xích “ngốn” nhiều thời gian của bạn nhất.

chế biến xúc xích

Trong khi chiên xúc xích phải mất khoảng 10- 15 phút, bạn không thể làm gì khác mà chỉ đứng để lật trở xúc xích liên tục. Dù chỉ lơ là vài giây cũng có thể khiến xúc xích bị chiên cháy đen, không bán cho khách hàng được.

chế biến xúc xích

Vì vậy, xúc xích chiên rán bằng chảo hiện nay khá phổ biến nhưng lại mang nhiều rắc rối không đáng có. Hiện nay các quầy đồ ăn nhanh cũng đã sử dụng  một phương pháp chế biến xúc xích mới và an toàn hơn.

3. Chế biến bằng máy nướng xúc xích

Đây là phương pháp chế biến xúc xích mang tới nhiều lợi ích nhất cho người dùng. Nếu hấp không khiến cho xúc xích dậy mùi thơm. Nếu chiên rán khiến xúc xích dễ bục vỏ và tốn nhiều thời gian lật. Thì xúc xích nướng bằng lò nướng xúc xích lại là hoàn hảo nhất.

[youtube v=”6xX9-d-nq04″]

Bạn có thể tiết kiệm 30 phút so với cách chế biến chiên rán, chỉ cần đặt xúc xích lên trục lăn của máy. Máy vừa nướng xúc xích ở nhiệt độ cao, vừa lăn đều để xúc xích không bị cháy.

Dù bạn để 30 phút hay 1 tiếng thì xúc xích cũng không cháy xém. Khi xúc xích chín, bạn ngắt công tắc và tiếp tục để xúc xích trong khoang nướng để giữ nóng rất hiệu quả và tiết kiệm.

chế biến xúc xích

Khi nướng, bạn chỉ cần phết một lớp dầu ăn mỏng để xúc xích không bị dính vào trục lăn. Chính vì vậy, xúc xích có độ bóng vừa phải chứ không bị ngấy như chiên rán, cũng không nhạt mùi như xúc xích hấp.

Tổng hợp những lợi thế trên, máy nướng xúc xích tự động đã và đang trở thành cách chế biến xúc xích tốt nhất hiện nay. Máy quay xúc xích là thiết bị không thể thiếu tại các quầy đồ ăn nhanh trong siêu thị, cửa hàng fastfood…

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng máy rang hạt cho người mới dùng


Thông tin liên quan:

Tại sao nên chọn dòng máy rang hạt Việt Nam ở Viễn Đông?

Ở Viễn Đông, hiện đang dòng sản phẩm máy rang hạt Việt Nam: máy rang hạt VD30, máy rang hạt VDR30,… Dòng máy rang hạt này do Viễn Đông sản xuất dựa trên những nghiên cứu từ chuyên gia, sự đóng góp từ quá trình sử dụng của khách hàng.

máy rang hạt VD30

Đặc điểm nổi bật của những dòng máy rang hạt này chính là chất liệu inox 304 cực kỳ bền, hạn chế được hiện tượng gỉ sét tối đa khi tiếp xúc với muối hay gia vị. Nhờ chất liệu này mà khách hàng ngày càng chuyển từ máy rang hạt Trung Quốc sang các dòng máy Việt Nam.

Người tiêu dùng Việt Nam ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.