Do đặc điểm khí hậu miền Bắc Việt Nam có mùa đông lạnh nên việc kinh doanh nước mía được cho là chỉ mang tính thời vụ. Nhưng đó là chuyện xưa rồi! Giờ đây người ta dùng đồ lạnh kể cả mùa đông. Chưa kể còn có món nước mía nóng thơm lừng, mới lạ. Bài viết này của mayranghat.vn sẽ mách bạn cách làm nước mía nóng thơm nức mũi ngày đông se lạnh.
Cách làm nước mía nóng
Cách làm nước mía nóng rất đơn giản, bạn có thể chọn làm theo 1 trong 2 cách sau để có được ly nước mía độc đáo này.
Nước mía nóng từ mía nướng
- Nguyên liệu: mía, vài nhánh lá dứa, chanh
- Cách làm: mía đem nướng đến khi thấy đầu sủi bọt, mùi thơm lừng thì cạo vỏ, đem cho vào máy ép nước mía siêu sạch, ép cùng với lá dứa. Sau khi có thành quả, vắt thêm chút chanh vào là được
Lưu ý rằng mía nướng lên sẽ đậm màu hơn, mềm hơn, vị ngọt sâu, thanh thanh, dễ chịu.
Nước mía nóng đun
Cách này đơn giản hơn rất nhiều, nước mía được ép từ máy ép mía, đem đun lên như nấu mật mía. Nhưng bạn chỉ nên đun nóng nóng lên thôi, chỉ hơi sủi tăm rồi dừng. Cho nước mía ra cốc, bạn cũng có thể dùng cùng với dừa tươi và dừa khô để tăng thêm vị ngọt bùi.
Một ly nước mía nóng thêm chút dừa bùi bùi, cái ấm nóng trong ngày đông se lạnh sẽ khiến bạn xuýt xoa. Tin rằng thêm món mới lạ này trong menu của quán bạn nhất định sẽ khiến khách hàng thích thú.
Lưu ý: Để tránh phải cạo mía thủ công tốn thời gian, hãy tham khảo máy cạo mía cho cửa hàng của bạn, vừa tăng năng suất, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.
>>> Ăn đậu phụ có béo không? Thực hư về cách giảm cân từ đậu hũ
Có thể bạn quan tâm?
Máy rang hạt được đánh giá là một giải pháp hoàn hảo cho các cơ sở chuyên chế biến hạt rang nông sản đóng gói bởi khả năng rang đều, hạt vàng giòn từ trong ra ngoài mà không bị cháy xém, năng suất lại cao.
Một số dòng máy rang hạt tại Viễn Đông đang được nhiều khách hàng lựa chọn là: máy rang hạt VDR 30 chất lượng cao; máy rang hạt vỏ inox 201, lồng rang inox 304; máy rang hạt CY 25,…
Liên hệ Viễn Đông để được tư vấn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)