Ướp thịt heo quay là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình chế biến món thịt lợn quay thơm ngon đúng điệu. Hôm nay, mayranghat.vn sẽ cùng các bạn vào bếp và ướp thịt heo quay sao cho đúng vị nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt heo quay
500 – 700g thịt heo đã cạo sạch lông và rửa sạch sẽ (tùy vào mong muốn của bạn ăn nhiều hay ít), để món thịt heo quay chín đều vàng giòn bạn cần thái miếng thịt sao cho đẹp, nên thái hình chữ nhật nhìn sẽ bắt mắt hơn. Tham khảo hình minh họa dưới đây
Tiếp đến bạn hãy chuẩn bị các gia vị để ướp bao gồm:
- 1 thìa muối, đường và ngũ vị hương
- 1/2 muỗng hạt nêm
- Ớt băm nhỏ (1-2 quả tùy vào độ cay mà bạn muốn)
- hỗn hợp nước tỏi và gừng giã nhuyễn
- 1/2 thìa ớt bột để lên màu cho miếng thịt bắt mắt hơn
- 1/2 thìa tiêu xay
- 1 thìa dấm, dầu hào, nước tương
- 1 vài xiên que hoặc dĩa để chọc vào da thịt
Quy trình tẩm ướp thịt heo quay
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Miếng thịt heo bạn hãy để cho ráo nước hoặc lấy giấy thấm để lau khô miếng thịt. Để gia vị có thể ngấm sâu hơn bạn có thể lấy dao khứa vài đường trên mặt thịt sâu khoảng 0,5 – 1 cm, tuyệt đối không khứa lên lớp mỡ hoặc da sẽ bị đứt.
Bước 2: Sơ chế gia vị
Do quy trình ướp thịt gồm có 2 lần nên ta sẽ chuẩn bị 2 chiếc bát nhé
Bát đầu tiên bạn chắt nước gừng và tỏi đã giã nhuyễn ở trên vào, cố gắng không lấy tỏi hoặc gừng bởi khi quay sẽ bị cháy. Tiếp đến bạn cho vào bát 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa ngũ vị hương, ớt băm và nửa thìa tiêu xay và trộn lẫn với nhau.
Bát thứ hai bạn cho 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào và khuấy liên tục để hỗn hợp này tan đều ra nhé.
Bước 3: Tẩm ướp thịt heo quay
Bạn dùng thìa và miết đều gia vị ở bát đầu tiên lên mặt và khe thịt, đeo găng tay và bóp đều để gia vị ngấm nhanh vào thịt nhé. Đợi khoảng 5 phút, chú ý không cho gia vị lên phần da bởi phần bì sẽ chế biến khác.
Sau khi gia vị đã khô và ngấm vào thịt, ta lấy thìa và miết đều hỗn hợp ở bát thứ 2 lên thịt và dùng tay bóp đều. Một lần nữa bạn đừng để hỗn hợp này lên mặt bì, nếu trót bị ngấm lên trên thì bạn hãy lấy giấy lau cho sạch nhé.
Tẩm ướp xong bạn hãy cho thịt vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng, khi đó hỗn hợp gia vị trên thịt sẽ ngấm đều và khô lại làm miếng thịt đậm đà hơn rất nhiều.
Sau khi lấy miếng thịt ra, gia vị đã khô lại bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo chứa nước sôi để luộc qua phần thịt, chú ý bạn đừng để nước trào qua lớp da nhé.
Đợi khoảng 5 phút thì bạn vớt ra và lấy những xiên tăm đã chuẩn bị sẵn, chọc đều lên mặt lớp bì lợn. Bạn sẽ thấy những lớp mỡ chảy ra từ phần da thịt, bạn hãy lau sạch và dùng dấm quết đều lên bề mặt nhé.
Vậy là xong rồi bạn chỉ cần cho miếng thịt vào lò quay heo và đợi thành quả để thưởng thức những miếng thịt quay thơm nức, bì giòn tan nhé.
Chúc bạn thành công!
————————————
Tham khảo ngay top 5 dòng máy rang hạt bán chạy nhất Viễn Đông
Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các dòng máy rang hạt mang về doanh số nhiều nhất cho Viễn Đông:
Top 1: Máy rang hạt Việt Nam VD 30 có chất liệu lồng rang làm từ inox 304 cao cấp, hạn chế tối đa với gỉ sét, độ bền vượt trội theo thời gian.
Top 2: Máy rang hạt đậu phộng CH 25 – Năng suất cao 8-10kg/ mẻ, tiết kiệm được thời gian rang hạt. Mẻ rang chín đều và vàng giòn, không bị tách vỡ
Top 3: Máy rang lạc CH 50 – Năng suất cao từ 18-20kg/mẻ, rang được nhiều loại hạt nông sản khác, sử dụng dễ dàng với hộp điện điều khiển
Top 4: Máy rang hạt điều CY 50 có lồng rang được làm từ chất liệu inox có độ bền cao, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối.
Top 5: Máy rang hạt công nghiệp LQ 100 giúp các hạt nông sản chín đều màu, thơm ngon, tiết kiệm thời gian công sức.
Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)