Sử dụng hạt hạnh nhân thường xuyên giúp cơ thể hấp thu Vitamin E, Phospho, sắt, magie, kali, kẽm, và chất xơ – những chất dinh dưỡng giúp đẩy lùi lão hóa và ngăn ngừa ung thư 1 cách hiệu quả. Vậy, hạt hạnh nhân ăn như thế nào để đảm bảo hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất? Cùng mayranghat.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Bạn có biết ăn hạt hạnh nhân đúng cách là như thế nào không?
Sử dụng hạt hạnh nhân đúng cách có rất nhiều cách chế biến hạt hạnh nhân nhưng nếu bạn không tuân thủ theo đúng nguyên tắc thì sẽ gây ra phản tác dụng của nó.
Trước khi chế biến bạn phải sơ chế hạt hạnh nhân cách tốt nhất là bạn nên ngâm hạt trong nước và cho thêm một lượng muối vừa phải ngâm trong khoảng 4h sau đó bạn nướng trong lò nướng ở 40 độ trong khoảng 10h đến 12h là được sau đó bạn có thể chế biến những món yêu thích của mình nhé.
Lưu ý nhé: hạt hạnh nhân sống có thể ngâm nước qua đêm trước khi ăn nhé. Bởi lớp vỏ nâu bên ngoài chứa chất tannin acid – 1 chất ức chế dinh dưỡng, nên khi ngâm qua đêm thì lớp vỏ này sẽ bong ra và giải phóng chất dinh dưỡng ở trong hạt – Hạnh nhân ĂN SỐNG được.
Ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm là cách tốt nhất cho sức khỏe hơn là loại hạt tự nhiên sấy khô. Khi các bạn ngâm mà hạnh nhân này mầm các bạn đừng vội bỏ đi vì hạt hạnh nhân nảy mầm còn mang lại lợi ích tốt nhất, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất được rất nhiều người lựa chọn hình thức chế biến này.
Mỗi ngày nên ăn khoảng 25-35 hạt hạnh nhân và ăn chúng một cách thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần phải có chế độ ăn vừa đủ hãy bổ sung hàng ngày với một lượng hợp lý để mang đến lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.
Gợi ý cách sử dụng hạt hạnh nhân “chuẩn” nhất
Mặc dù hạnh nhân sống giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng nhưng ăn mãi rồi cũng chán. Cùng khám phá một vài cách chế biến hạnh nhân mà giữ được tối đa chất dinh dưỡng dưới đây nha!
Sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân được làm từ chiết xuất từ hạt hạnh nhân tinh chất, nó có tối thiểu các loại chất dinh dưỡng có trong quả óc chó như có hàm lượng chất protein cao, dồi dào năng lượng, có thể bổ sung thêm những khoáng chất thiết yếu và các chất vitamin cho cơ thể. Vì vậy sữa hạnh nhân có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe
>>Xem thêm: Bất ngờ với cách làm sữa hạt hạnh nhân vô cùng đơn giản
Bột hạnh nhân
Hạt hạnh có thể nghiền ra làm bột hạnh nhân, nó là nguyên liệu dùng để làm bánh và nguyên liệu dùng để trang trí. Bột hạnh nhân dùng để làm bánh macarons, bánh sò madeleines, bánh quy hay những loại bánh bông lan hạnh nhân, có thể làm bánh ăn kiêng hay làm bánh để đẹp da. Như vậy những người ăn kiêng vẫn có thể ăn được một món ăn ngon mà không lo bị tăng cân cũng như làm cho làn da thêm đẹp hơn.
Socola hạnh nhân
Đó là sự kết hợp hài hòa giữa socola bên ngoài với vị ngọt, bùi, béo ngậy của hạnh nhân được sấy giòn bên trong sẽ đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức socola có nhân là hạt hạnh nhân.
Qua bài viết này mayranghat.vn hi vọng các bạn có thêm kiến thức cũng như các cách chế biến khác nhau để có thêm nhiều hương vị từ loại hạt dinh dưỡng này!
Chúc bạn thành công!
>>> Bảo quản hạnh nhân như nào cho đúng cách? <<<
———————————————-
3 sản phẩm máy rang hạt được người tiêu dùng ưa chuộng
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy rang hạt phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng thì có thể tham khảo 3 dòng máy rang hạt dưới đây:
Máy rang hạt Việt Nam: Dòng máy rang hạt này cho bạn năng suất tối đa 20kg/ mẻ. Điểm đặc biệt của nó chính là làm từ dòng inox 304 cao cấp, hạn chế tối đa nhất khả năng han gỉ.
Máy rang hạt điều CY50: sản phẩm cho năng suất 200kg/ ngày, chất liệu làm từ inox hạn chế gỉ sét khi rang trong môi trường có muối và nhiệt độ cao.
Máy rang hạt công nghiệp: Nếu bạn có nhu cầu chế biến một lượng lớn nông sản thì dòng máy LQ 100 này là dành cho bạn. Với năng suất tối đa lên đến 70kg/ mẻ. Lồng rang làm từ inox dày, hệ thống thanh nhiệt công suất lớn, tiết kiệm thời gian rang và điện năng tiêu thụ.
Liên hệ ngay với Viễn Đông để nhận được nhiều sự tư vấn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)