Cách luộc trứng cút lộn

Luộc trứng nghe thì chắc đến 99% người đều nghĩ là đơn giản. Thế nhưng để luộc được ngon vừa đến ăn không bị khô thì không phải ai cũng biết. Nhất là đối với cách luộc trứng cút lộn thì còn phải cần kĩ năng cũng như kinh nghiệm hơn vì ruột trứng cút lộn vốn có 2 phần.

Cách luộc trứng cút lộn

Trong bài viết này mayranghat.vn xin chia với các bạn một vài cách cũng như mẹo để luộc trứng cút lộn, trứng cút qua đó có thể chế biến cho mình những món ăn khác nhau từ trứng này.

Cách luộc trứng cút lộn ngon nhất đúng chuẩn nhất

Cách luộc trứng cút lộn

Trước hết để có được những quả trứng cút lộn ngon thì cách chọn trứng cút lộn rất quan trọng. Những quả trứng ngon thường là những quả trứng cầm nặng tay hơn kha khá so với trứng cũ. Cách đơn giản nhất chính là ngâm trứng vào trong nước.

Đối với những quả trứng còn tươi ngon thì sẽ chìm xuống còn với trứng cũ thì nổi ngay lên bờ mặt. Chọn trứng xong rồi thì ta phải mang trứng đi rửa qua bằng nước lạnh. Rửa sạch các mảng bám bẩn hoặc mốc thật kĩ trước khi luộc trứng. Sau khi đã rửa rồi thì các bạn ngâm nó trong khoảng 5 phút với nước muối loãng giúp trứng sạch lớp vỏ bên ngoài.

Cách luộc trứng cút lộn
Để trứng cút lộn được luộc chuẩn và ngon nhất thì thể tích nước phải gấp 2 lần so với trọng lượng của trứng. Cái này thường thì cân lên với biết được hoặc các bạn có thể ước chừng như sau: Đối với 20 quả trứng cút sẽ nấu với khoảng 1 lít nước là được.
Cho nước vào nồi lên bếp mở lửa để nước sôi trước sau đó với tiến hành thả nhè nhẹ trứng cút vào trong nồi và đun lên. Đun với lửa to và với những bạn chưa có kinh nghiệm thì đun trứng trong khoảng 8 phút là được rồi.

Cách luộc trứng cút lộn
Trong khi đun thì chúng ta nên thả vào trong nồi nước sôi 1 nhánh gừng hoặc 1 ít lá chanh hoặc sả. Đây chính là bí quyết không phải ai cũng biết giúp trứng khi luộc ra sẽ thơm hơn rõ ràng so với luộc bằng nước trắng.

Cách luộc trứng cút lộn nhanh nhất thích hợp đối với luộc số lượng lớn

Để luộc trứng số lượng lớn là vẫn ngon thì chúng ta có 1 mẹo rất hay mà không phải ai cũng biết. Để trứng ngon mà không bị khô thì chúng ta vẫn cần phải làm đến bước chọn trứng và ngâm cùng với nước muối loãng như là phương pháp ở bên trên.
Ta vẫn tính toán lượng nước gấp 2 lần khi so với trọng lượng của trứng nhưng bước tiếp theo thì lại khác.

Cách luộc trứng cút lộn

 

Trước khi đun nước chúng ta tiến hành cho trứng nhẹ nhàng vào trong các bọc túi bóng kín lại. Hoặc có thể cho vào trong màng bọc thực phẩm. Mỗi lần cho khoảng tầm 40-50 quả 1 bịch.

Buộc chung trứng lại với nhau vừa giúp giảm được diện tích của trứng trong đầu mà khi đun trứng kiểu này lại vừa rút ngắn được thời gian trứng chín lại tương đối. Với cách ở trên tầm khoảng 8 phút thì trứng chín với số lượng ít. Thì với cách này chúng ta vẫn sẽ chỉ mất khoảng chừng mấy thời gian nhưng số lượng trứng lại gấp từ 5-6 lần.

Cách luộc trứng cút lộn
Mẹo hay
: Ngoài ra còn 1 mẹo khác nữa cũng rất hay giúp cho trứng trong lúc luộc lòng đỏ sẽ nằm ở giữa trung tâm nếu như luộc trứng cút. Trong quá trình luộc trứng thì ta đảo đều trứng nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ.

Để nhận biết khi nào trứng đã chín tới rất đơn giản chỉ cần lấy đũa gắp thử nếu gắp được thì tức là trứng đã chín rồi. Ngược lại trứng gắp khó thì quả trứng đó chưa chín.

Cách luộc trứng cút lộn
Để quá trình bóc vỏ trứng dễ hơn thì các bạn cho trứng ra ngoài ngâm với nước lạnh 1 lần nữa. Trứng vừa nguội nhanh hơn mà vỏ bóc sẽ dễ hơn nhiều.

Với 2 cách luộc trứng cút lộn trên đây mà chúng tôi giới thiệu chắc chắn bạn sẽ có những quả trứng cút lộn hay trứng cút luộc đảm bảo là ngon nhất mà lại còn nhanh chóng nữa. Nếu như có thêm cách nào nữa hay hơn muốn chia sẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi.

>>>Máy bóc vỏ trứng cút mini<<<

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose