Cách làm giò tai heo dai ngon sần sật ăn Tết

Từ món giò lụa thông thường, người ta biến tấu ra nhiều món khác nhau. Hôm nay Admin mayranghat.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm giò tại heo dai ngon sần sật cho mâm cơm Tết thêm phong phú nhé!

Cách làm giò tai heo dai ngon sần sật đón Tết

Nguyên liệu làm giò tai heo

Bạn cần đi chợ và chuẩn bị những nguyên liệu sau dành cho 1 kg thịt:

  • 1 kg thịt xay: mua xay sẵn ở chợ, chọn loại thịt tươi mới mổ, đang còn nóng
  • 200 gram mỡ: xay cùng với thịt, chọn loại mỡ sấn không gân
  • 200 gram tai heo: nhiều hay ít tùy theo sở thích của mình nhé
  • Lá chuối hoặc khuôn để gói: bạn bào không khéo tay thì mình dùng khuôn luôn cũng được, tuy giò không được thơm và đẹp màu như gói lá chuối nhưng ăn vẫn ngon
  • 20 gram đường, 5 gram muối, 10 gram bột ngọt (không cho cũng được), 60 gram bột khoai tây, 5 gram bột nổi (backing powder), tiêu (thích ăn cay thì cho nhiều chút cũng được)
  • 150 ml dầu hành, 50 ml nước mắm, 30 ml nước thật lạnh
  • 2 tép tỏi, 1 củ hành tím

Nguyên liệu làm giò tai heo

Cách làm giò tai heo dai ngon sần sật đúng chuẩn

Cách làm giò tai heo tuân theo 3 bước chính

Bước 1: Sơ chế tai heo

Tai heo mua ở chợ, bạn nhờ người ta làm sẵn giúp mình. Về nhà đem rửa vào nước lạnh cùng với ít giấm và muối. Bắc nồi nước lên bếp, cho một chút muối và giấm vào, luộc chín tai heo.

Khi tai heo chín đem ra rửa nước lạnh và cạo lông một lần nữa. Sau đó đem cắt miếng mỏng, nhỏ. Bạn có thể ướp với một chút muối trong khi chờ giò sống (ít thôi ạ).

Tai heo

Bước 2: Làm giò tai heo

Cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên trừ tai heo và lá chuối vào máy xay giò chả gia đình. Sử dụng máy xay giò chả 1kg hoặc máy xay giò chả 2kg có bao đá bên ngoài để tiến hành xay, tránh tình trạng chết giò.

Bạn nhớ cho đá vào khoang chứa đá sao cho mát tầm 2/3 cối xay rồi mới cho nguyên liệu vào. Kết nối điện và xay từ 2 – 3 phút. Giò đạt khi có màu hồng nhạt, dính và đảm bảo độ nhũ tương.

Đem giò vừa xay đổ vào bao ni lông, cho tai heo vào bóp và trộn đều. Bạn cho vào khuôn hoặc gói bằng lá chuối cho đẹp rồi đem đi hấp.

Bước 3: Hấp giò

Sử dụng ở gia đình có thể dùng loại nồi hấp thông thường mà không cần dùng đến tủ hấp giò chả như ngoài hàng. Hấp trong khoảng 70 – 80 phút là được.

Như vậy là đã hoàn thành món giò tai heo dai ngon sần sật rồi. Hy vọng với cách làm giò tai heo này, bạn sẽ có một món ngon nữa đãi gia đình trong dịp Tết.

Cách làm giò tai heo dai ngon sần sật

Chúc thành công!

>>> Cách luộc gà ngon không bị nứt cúng Giao Thừa

———————————————–

Các sản phẩm máy rang hạt tại Viễn Đông

Tại Viễn Đông, sản phẩm máy rang hạt đang được chia làm 2 dòng:

Liên hệ để được tư vấn về dòng máy rang hạt tốt nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.