Giá máy sấy năng lượng mặt trời – Thiết bị đem lại lợi nhuận kinh tế cao

Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời là thiết bị phơi sấy thực phẩm như mực, cá, gà, hoa quả,… bằng cách sử dụng nguồn nhiệt từ ánh nắng. Giá máy sấy năng lượng mặt trời mới nhất là bao nhiêu? Cùng mayranghat.vn tìm hiểu về giá cũng như chất lượng sản phẩm nhé.

Giá máy sấy năng lượng mặt trời
Giá máy sấy năng lượng mặt trời

Giá máy sấy năng lượng mặt trời cập nhật mới nhất 2023

Nhà sấy năng lượng mặt trời có diện tích lớn cho nên giá thành sẽ được tính theo m2. Tại Viễn Đông, nhà kính phơi sấy nông sản sẽ được bán ra với giá khoảng 7- 8 triệu đồng/m2. Viễn Đông nhận đặt hàng các sản phẩm nhà sấy có diện tích từ 15m2 trở lên. Tuy nhiên thì nhà sấy diện tích 24m² và 32m² sẽ là phổ biến nhất hiện nay. Như vậy, nhà sấy có diện tích từ 24m² trở lên sẽ có giá từ 200 triệu đồng

Nhà sấy năng lượng mặt trời

Nếu như khách hàng muốn mua lẻ khay sấy và xe khay thì Viễn Đông cũng cung cấp bán lẻ ra thị trường với giá phù hợp:

  • Xe khay (10 khay): 4,5 triệu đồng.
  • Khay sấy: 600 nghìn đồng.

Ngoài ra, nhà máy năng lượng mặt trời cũng rất cồng kềnh và thời gian lắp đặt lâu, công nhân phải bỏ ra công sức rất nhiều nên chi phí lắp đặt vận chuyển sẽ thêm khoảng 5 triệu nữa.

Nhà sấy năng lượng mặt trời

So sánh máy sấy năng lượng mặt trời với tủ sấy điện công nghiệp

Nhà sấy năng lượng mặt trời có những ưu điểm đáng để sử dụng. Để làm nổi bật được ưu điểm này rõ hơn, hãy cùng chúng tôi so sánh chiếc máy sấy cà phê bằng năng lượng mặt trời với tủ sấy công nghiệp.

  Máy sấy năng lượng mặt trời Tủ sấy điện công nghiệp
Giống nhau Đều sử dụng khí nóng để sấy khô thực phẩm. Thực phẩm sau khi sấy khô đảm bảo về chất lượng, giữ nguyên hương vị, màu sắc, chất dinh dưỡng và độ vệ sinh an toàn.
Khác nhau Nguyên lý hoạt động Nhà sấy sử dụng các tấm kính poly twinlite hấp thụ ánh sáng mặt trời để đưa khí nóng từ đó vào rồi nhờ quạt đối lưu buồng sấy giúp sấy khô thực phẩm. Tủ sấy hoạt động nhờ chuyển hóa điện thành nhiệt làm nóng không khí và giúp hơi nước từ thực phẩm thoát ra.
Khả năng tiết kiệm Sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời miên phí và không bị giới hạn. Nhà sấy chỉ tiêu tốn 2-3KW vào ngày nắng. Còn những ngày không có nắng thì bộ phận hỗ trợ cung cấp nhiệt sẽ hoạt động với công suất 15-20KW. Sử dụng toàn bộ điện năng để làm nóng không khí nên lượng điện tiêu hao là rất lớn. (công suất tùy vào tủ sấy có số lượng khay khác nhau).
Năng suất Năng suất mỗi mẻ lớn, khoảng 400-500kg. Năng suất mỗi mẻ chỉ khoảng 130-150kg.
Giá thành Ví dụ như giá máy sấy năng lượng mặt trời diện tích 24m2 là khoảng trên 200.000.000đ (giá gấp đôi tủ sấy điện 40 khay nhưng năng suất gấp 3-4 lần). Tủ sấy 40 khay là dòng tủ có năng suất cao nhất đang được cung cấp tại Viễn Đông có giá vào tháng 1/2023 là 98.000.000đ.

Tủ sấy khô thực phẩm

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời

Để máy sấy năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất thì quý khách nên ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

  • Nhà sấy có diện tích lớn và cần nhận được nhiều ánh nắng nhất có thể. Vì vậy, trước khi lắp đặt nhà sấy thì bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng lắp đặt lớn, thông thoáng không có vật che chắn. Các tấm poly twinlite đặt ở hướng đón nhận ánh nắng nhiều và mạnh nhất.
  • Trước khi cho nhà sấy hoạt động, bạn cần kiểm tra xem có ruồi bọ, côn trùng trong đó không để tránh khi mở cửa nhà sấy bị lọt vào mà không biết.
  • Sau khi sử dụng xong nhà sấy thì cần mở ra 1 thời gian cho mùi thức ăn được thoát bớt ra ngoài. Các khay đựng và xe cần được vệ sinh tránh hiện tượng han gỉ. Các khay sấy được làm bằng inox 304 sáng bóng, dễ lau chùi nên khách hàng không cần quá lo lắng về vấn đề này.
  • Dù máy sấy năng lượng mặt trời có thể sấy khô nhiều loại sản phẩm cùng lúc nhưng mỗi loại thực phẩm cũng có nhiệt độ sấy khô khác nhau. Vậy nên bạn cần để ý về dải nhiệt khi điều chỉnh.

cách làm hoa quả sấy khô tại nhà siêu đơn giản

Công ty Viễn Đông có được sự tin tưởng từ rất nhiều khách hàng trong hơn 10 năm hoạt động đã qua. Sản phẩm máy sấy bằng năng lượng mặt trời hiện nay vẫn chưa được nhiều đơn vị cung cấp và mức giá không được ưu đãi như ở Viễn Đông. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng và nhận được nhưng dịch vụ như vận chuyển và lắp đặt nhanh nhất.

 Hãy liên hệ qua số hotline 0962 740 456 để nhận được sự tư vấn tốt nhất và đặt hàng nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.