Sản phẩm nổi bật
Bất kỳ ai cũng muốn các thiết bị máy móc của mình có một tuổi thọ cao nhất. Với tủ bàn mát cũng vậy. Là một thiết bị công suất cao hoạt động liên tục 24/24 nên động cơ cũng như các thiết bị khó tránh khỏi sự xuống cấp, hỏng hóc làm giảm thời gian sử dụng. Chính vì vậy hôm nay, mayranghat.vn sẽ đưa ra những lưu ý để tủ bàn mát 3 cánh có độ bền cao nhất.
Tổng quan về tủ bàn mát 3 cánh
Phân loại:
Được thiết kế với 2 loại tủ bàn mát 3 cánh:
- Tủ bàn mát 3 cánh kính: kích thước: 1800*760*850 mm; công suất 510W
- Tủ bàn mát 3 cánh inox: kích thước: 1800*760*850 mm; công suất 450-550W
Mỗi loại có một ưu điểm, nhược điểm riêng. Với tủ cánh kính thì độ bền có phần hạn chế hơn so với tủ bàn mát inox. Nhưng lại có độ thẩm mĩ cao hơn. Vậy nên, thiết bị này thường có mức giá chênh từ 2-3 triệu so với cánh inox
Về cấu tạo:
- Động cơ công suất cao hoạt động nhanh chóng, bền bỉ
- Dàn lạnh, máy nén, dàn ngưng đều được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu
- Được làm từ chất liệu chính là Inox 304 bền bỉ, thẩm mĩ cao
- 4 Chân đế vững chắc chịu lực
Về chức năng:
- Bảo quản đa dạng nhiều loại thực phẩm: các loại hoa quả, rau rợ, đồ uống như bia, rượu,…
- Là bàn sơ chế đồ ăn chuyên dụng trong các khu bếp công nghiệp, một quầy bar, quầy pha chế cho các quán bar, quán bia, hay các quán sinh tố,..
4 lưu ý khi sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ tủ bàn mát
-
Vị trí đặt tủ
Do cơ chế hoạt động của bàn mát 4 cánh là thải mức nhiệt trong bàn mát ra ngoài môi trường sau đó dàn lạn sẽ dần dần cung cấp nhiệt độ thấp cho tủ bàn mát. Vậy nên quá trình làm lạnh cho thiết bị sẽ diễn ra quá trình tỏa nhiệt ra bên ngoài.
Vậy nên khi lựa chọn vị trí đặt bàn mát 4 cánh bạn cần lưu ý đặt ở nơi thông thoáng, cách tường ít nhất 10cm. Tránh tình trạng không thoát hơi nóng dễ cháy động cơ.
Đồng thời cũng không nên đặt tủ những nơi có độ ẩm môi trường cao. Độ ẩm thường xuyên tác động vào thiết bị cũng như động cơ rất dễ gây chập, cháy.
-
Điện áp sử dụng
Một mức điện áp phù hợp sẽ giúp cho tủ bàn mát hoạt động tốt hơn, bền và ổn định. Nếu sử dụng mức điện áp quá thấp hay quá cao, nhiệt độ làm lạnh sẽ không đạt, vừa ảnh hưởng đến thực phẩm vừa gây quá tải điện. Rất nguy hiểm.
-
Lưu ý về nhiệt độ tủ bàn mát
Mức nhiệt độ mà bàn mát công nghiệp cung cấp là từ 0-10 độ. mayranghat.vn khuyên bạn không nên cài đặt mức nhiệt quá thấp từ 0-1 độ ngay và trong thời gian dài.
Việc cài đặt mức nhiệt thấp nhất trong thời gian dài làm cho động cơ luôn phải hoạt động với công suất tối đa thì mới đạt mức nhiệt độ. Hoạt động liên tục trong thời gian dài như vậy động cơ sẽ rất nhanh “xuống”. Hơn nữa tiền điện cũng sẽ tăng hơn.
-
Lưu ý khi sử dụng
Là một chiếc bàn sơ chế tuy nhiên khi sử dụng bạn không nên tác động các lực quá mạnh vào bàn. Nên hạn chế chặt xương, chặt cá,..
Trong quá trình bảo quản, không nên bảo quản những thực phẩm có nhiệt độ cao như: đồ ăn vừa nấu, nước nóng,…
-
Vệ sinh tủ bàn mát thường xuyên
Thời gian sử dụng lâu cũng sẽ khiến cho động cơ hay thiết bị bám bụi, thiết bị bám dầu mỡ. Khi động cơ bám bụi sẽ hoạt động không được nhanh, mạnh. Còn việc bám dầu mỡ hay tiếp xúc với nhiệt độ cao, môi trường bếp núc sẽ làm động cơ bị ăn mòn.
Vậy nên mayranghat.vn khuyên bạn nên vệ sinh thiết bị tủ bàn mát 1 tháng 1 lần. còn về động cơ thì nên khoảng 3-4 tháng 1 lần. Như vậy , vừa đảm bảo về thẩm mĩ vừa đảm bảo về động cơ.
Mong rằng với những lưu ý trên thì bạn có thể nâng cao được tuổi thọ của thiết bị hơn!
>>> Review tất tần tật về tủ trưng bày bánh kem