2 Cách rang lạc muối thơm ngon nhất định bạn phải biết

Lạc là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì lý do đó mà các chế phẩm từ lạc trở thành món ăn dân dã thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình Việt. Trong số đó không ngoại trừ món lạc rang muối- Nghe tên thì thấy dễ làm nhưng nhiều người lại không biết. Đọc bài viết này của mayranghat.vn để tìm hiểu 2 cách rang lạc muối thơm ngon nhé! 

cách rang lạc muối

Điều bạn chưa biết khi làm lạc rang muối

 Nhiều người thắc mắc cách làm lạc rang muối, cách rang đậu phộng muối như thế nào? Món ăn này rất đơn giản, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong cách làm. Lâu một chút cũng không được, cháy một chút là hỏng ngay chính là đặc điểm của món ăn này. 

cách rang lạc muối7

Chọn lạc để rang cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng món đậu phộng rang muối. Nên chọn các hạt to đều, bóp vào thấy chắc và có mùi thơm. Những hạt lép, mọc mầm hay bị mọt thì vứt bỏ hết để khi ăn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chọn lạc xong thì bắt tay vào với cách rang lạc muối nhé! 

cách rang lạc muối5

Cách rang lạc muối ngâm qua nước

Lạc trước khi rang được ngâm qua nước, lấy hết bụi bẩn và hạt lép, hạt sâu bệnh sẽ nổi lên. Ngâm nước cũng làm hạt lạc mềm hơn, khi rang nhanh chín hơn. 

Sau khi ngâm sơ qua thì vớt lạc ra ngoài và thấm bằng khăn mềm hoặc giấy ăn để hút hết nước thừa ngoài vỏ. 

cách rang lạc muối2

Rang đậu phộng ngâm qua nước cũng cần nhiều dầu hơn. Đổ dầu ngập hạt lạc sau đó đảo đều tay liên tục. Rang cho đến khi lạc có màu sẫm lại. Lưu ý, khi rang, nên để lửa ở mức trung bình thấp để lạc chín từ từ và không bị cháy.

Lạc đã chín từ trong rồi thì tắt bếp, đổ hết dầu thừa ra ngoài. Nên đổ hết chứ không để thừa dầu lại vì sẽ khó bám với muối. 

Để lạc nguội từ 2- 3 phút rồi cho vào đó 1 -2 thìa muối canh (tùy lượng lạc rang) đảo đều. Không cho muối vào khi lạc còn nóng vì vỏ lạc và muối sẽ không bám vào nhau được. 

cách rang lạc muối6

Cách rang lạc muối không ngâm qua nước

Khác với cách ngâm qua nước, hạt lạc còn sống nguyên nên cần rang kĩ hơn và tỉ mỉ hơn.

— Cho lạc vào chảo, vặn lửa thấp nhất và đảo đều tay liên tục. Cần đảo từ 7- 10 phút thì mới đảm bảo được hạt lạc chín đều từ bên trong. 

— Trước khi cho dầu bạn nên ăn thử một hạt để xem đậu phộng đã chín kĩ chưa. Nếu chín rồi thì cho vào chảo 2 thìa đầu ăn để tiếp tục đảo 

— Quá trình đảo dầu kéo dài trong vài phút để lớp dầu áo đều lên đậu phộng và ngấm vào bên trong, cho hạt lạc béo ngậy hơn. 

— Sau đó, đổ lạc ra bát tô, tiếp tục đảo đều 2 -3 phút cho bớt nóng rồi cho muối canh vào đảo đều là được. 

cách rang lạc muối5

Nhìn chung, 2 cách rang lạc này không có quá nhiều sự khác biệt chỉ là làm chín lạc theo 2 kiểu khác nhau.

Cách rang lạc muối chỉ đơn giản với 4 bước cơ bản như trên. Sau khi rang bạn cho vào bình thủy tinh đậy kín, có thể sử dụng trong nhiều ngày. 

Xem thêm:

Rang hạt hạnh nhân như nào cho thơm ngon, bổ dưỡng?

————————————

Tham khảo ngay top 5 dòng máy rang hạt bán chạy nhất Viễn Đông 

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các dòng máy rang hạt mang về doanh số nhiều nhất cho Viễn Đông:

Top 1: Máy rang hạt Việt Nam VD 30 có chất liệu lồng rang làm từ inox 304 cao cấp, hạn chế tối đa với gỉ sét, độ bền vượt trội theo thời gian.

máy rang hạt VD30

Top 2: Máy rang hạt đậu phộng CH 25 – Năng suất cao 8-10kg/ mẻ, tiết kiệm được thời gian rang hạt. Mẻ rang chín đều và vàng giòn, không bị tách vỡ

máy rang hạt đậu phộng CH25

Top 3: Máy rang lạc CH 50 – Năng suất cao từ 18-20kg/mẻ, rang được nhiều loại hạt nông sản khác, sử dụng dễ dàng với hộp điện điều khiển

máy rang hạt đậu phộng CH50

Top 4: Máy rang hạt điều CY 50 có lồng rang được làm từ chất liệu inox có độ bền cao, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối.

Top 5: Máy rang hạt công nghiệp LQ 100 giúp các hạt nông sản chín đều màu, thơm ngon, tiết kiệm thời gian công sức.

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.