Một năm trở lại đây, khô gà là chanh là món ăn vặt rất “hot”, đặc biệt là trên kênh bán hàng online. Để kinh doanh khô gà xé sợi bài bản và có quy mô, bạn cần sự hỗ trợ của máy móc. Bài viết này của mayranghat.vn hướng dẫn bạn quy trình làm khô gà lá chanh với dây chuyền máy móc hiện đại.
Quy trình làm khô gà lá chanh với máy móc hiện đại
Quy trình làm khô gà lá chanh gồm có 7 bước:
Sơ chế gà – Hấp chín – Xé sợi – Ướp gia vị – Rim thịt – Sấy khô – Đóng gói
1. Sơ chế gà
Gà được sử dụng trong quy trình làm khô gà lá chanh là gà công nghiệp bởi lượng thịt cao và nguồn cung cấp dồi dào. Bạn hãy chọn mua ở các cở sở cung cấp gà sạch, có đăng ký kiểm định chất lượng đầy đủ để đảm bảo an toàn.
Gà đem rửa sạch, loại bỏ hết da, lòng mề. Thường gà để làm khô gà đã bỏ hết các phần cổ, cánh, chân bởi đây là những bộ phận không chứa nhiều thịt.
2. Hấp chín gà
Sau khi đã sơ chế gà, đem gà bỏ vào khay tủ hấp và hấp chín. Thời gian trung bình hấp chín gà từ 45- 60 phút tùy mẻ. Bạn nên sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp gà thay vì sử dụng nồi nấu để luộc bởi hấp sẽ giữ được nhiều dưỡng chất hơn và thịt gà cũng khô ráo hơn.
3. Xé sợi gà
Gà đã hấp chín để ra ngoài, tách hết xương và mỡ thừa còn lại, đem cho vào máy đánh chà bông công nghiệp để xé thành những sợi nhỏ. Lưu ý rằng máy đánh chà bông chính là máy xay giò chả nhưng sử dụng lưỡi dao khác.
4. Ướp gia vị
Trộn gia vị theo công thức riêng, đem cho gà xé sợi vào máy trộn thực phẩm và bỏ gia vị vào trộn đều trong 5 – 7 phút. Đem lá chanh đã rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ bỏ vào trộn cùng.
Nhiều người nói công đoạn này làm tay cũng được nhưng khi sản xuất với số lượng lớn thì đảo bằng tay không đơn giản. Thêm vào đó, việc sử dụng máy trộn thực phẩm công nghiệp sẽ giúp thịt được đảo đều hơn.
5. Rim thịt
Gà xé sợi trộn gia vị nhưng vẫn chưa thể ngấm hết. Bạn cần rim lên để gia vị ngấm sâu vào khô gà. Công đoạn này đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến hương vị của món khô gà lá chanh này.
Sản xuất với số lượng lớn, bạn nên sử dụng chảo chiên điện công nghiệp, vừa hiệu quả lại tiết kiệm sức lực, cho thành phẩm nhanh chóng.
6. Sấy khô gà
Gà đã rim ngấm gia vị thì đến bước sấy khô. Cho gà vào các khay sấy rồi cho vào máy sấy khô gà. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ để máy tự vận hành và rảnh tay làm việc khác.
Máy sấy khô gà là dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp dạng thường hoặc dạng xoay. Máy được làm từ chất liệu inox nên có độ bền cao và rất dễ vệ sinh.
7. Đóng gói
Sau khi đã sấy khô và để nguội là đến công đoạn đóng gói bảo quản khô gà. Có nhiều hình thức đóng gói với các loại máy đóng gói khác nhau nhưng phổ biến nhất là đóng túi nilong và đóng hộp.
Một số máy đóng gói thực phẩm ở công đoạn này có thể kể đến như máy hút chân không công nghiệp, máy hàn miệng túi, máy in date…
Quy trình làm khô gà trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Để mua máy, vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất.
Chúc bạn thành công!
————————————
Tham khảo ngay top 5 dòng máy rang hạt bán chạy nhất Viễn Đông
Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các dòng máy rang hạt mang về doanh số nhiều nhất cho Viễn Đông:
Top 1: Máy rang hạt Việt Nam VD 30 có chất liệu lồng rang làm từ inox 304 cao cấp, hạn chế tối đa với gỉ sét, độ bền vượt trội theo thời gian.
Top 2: Máy rang hạt đậu phộng CH 25 – Năng suất cao 8-10kg/ mẻ, tiết kiệm được thời gian rang hạt. Mẻ rang chín đều và vàng giòn, không bị tách vỡ
Top 3: Máy rang lạc CH 50 – Năng suất cao từ 18-20kg/mẻ, rang được nhiều loại hạt nông sản khác, sử dụng dễ dàng với hộp điện điều khiển
Top 4: Máy rang hạt điều CY 50 có lồng rang được làm từ chất liệu inox có độ bền cao, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối.
Top 5: Máy rang hạt công nghiệp LQ 100 giúp các hạt nông sản chín đều màu, thơm ngon, tiết kiệm thời gian công sức.
Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)