Quy trình làm khô gà lá chanh với dây chuyền máy móc hiện đại

Một năm trở lại đây, khô gà là chanh là món ăn vặt rất “hot”, đặc biệt là trên kênh bán hàng online. Để kinh doanh khô gà xé sợi bài bản và có quy mô, bạn cần sự hỗ trợ của máy móc. Bài viết này hướng dẫn bạn quy trình làm khô gà lá chanh với dây chuyền máy móc hiện đại.

Quy trình làm khô gà lá chanh với dây chuyền máy móc hiện đại

Quy trình làm khô gà lá chanh với máy móc hiện đại

Quy trình làm khô gà lá chanh gồm có 7 bước:

Sơ chế gà – Hấp chín – Xé sợi – Ướp gia vị – Rim thịt – Sấy khô – Đóng gói

1. Sơ chế gà

Gà được sử dụng trong quy trình làm khô gà lá chanh là gà công nghiệp bởi lượng thịt cao và nguồn cung cấp dồi dào. Bạn hãy chọn mua ở các cở sở cung cấp gà sạch, có đăng ký kiểm định chất lượng đầy đủ để đảm bảo an toàn.

Gà đem rửa sạch, loại bỏ hết da, lòng mề. Thường gà để làm khô gà đã bỏ hết các phần cổ, cánh, chân bởi đây là những bộ phận không chứa nhiều thịt.

Thịt ức gà

2. Hấp chín gà

Sau khi đã sơ chế gà, đem gà bỏ vào khay tủ hấp và hấp chín. Thời gian trung bình hấp chín gà từ 45- 60 phút tùy mẻ. Bạn nên sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp gà thay vì sử dụng nồi nấu để luộc bởi hấp sẽ giữ được nhiều dưỡng chất hơn và thịt gà cũng khô ráo hơn.

Tủ hấp gà

3. Xé sợi gà

Gà đã hấp chín để ra ngoài, tách hết xương và mỡ thừa còn lại, đem cho vào máy đánh chà bông công nghiệp để xé thành những sợi nhỏ. Lưu ý rằng máy đánh chà bông chính là máy xay giò chả nhưng sử dụng lưỡi dao khác.

Máy đánh chà bông công nghiệp

4. Ướp gia vị

Trộn gia vị theo công thức riêng, đem cho gà xé sợi vào máy trộn thực phẩm và bỏ gia vị vào trộn đều trong 5 – 7 phút. Đem lá chanh đã rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ bỏ vào trộn cùng.

Nhiều người nói công đoạn này làm tay cũng được nhưng khi sản xuất với số lượng lớn thì đảo bằng tay không đơn giản. Thêm vào đó, việc sử dụng máy trộn thực phẩm công nghiệp sẽ giúp thịt được đảo đều hơn.

Máy trộn thực phẩm công nghiệp

5. Rim thịt

Gà xé sợi trộn gia vị nhưng vẫn chưa thể ngấm hết. Bạn cần rim lên để gia vị ngấm sâu vào khô gà. Công đoạn này đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến hương vị của món khô gà lá chanh này.

Sản xuất với số lượng lớn, bạn nên sử dụng chảo chiên điện công nghiệp, vừa hiệu quả lại tiết kiệm sức lực, cho thành phẩm nhanh chóng.

Chảo chiên điện có cánh khuấy

6. Sấy khô gà

Gà đã rim ngấm gia vị thì đến bước sấy khô. Cho gà vào các khay sấy rồi cho vào máy sấy khô gà. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ để máy tự vận hành và rảnh tay làm việc khác.

Máy sấy khô gà là dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp dạng thường hoặc dạng xoay. Máy được làm từ chất liệu inox nên có độ bền cao và rất dễ vệ sinh.

Máy sấy khô gà

7. Đóng gói

Sau khi đã sấy khô và để nguội là đến công đoạn đóng gói bảo quản khô gà. Có nhiều hình thức đóng gói với các loại máy đóng gói khác nhau nhưng phổ biến nhất là đóng túi nilong và đóng hộp.

Một số máy đóng gói thực phẩm ở công đoạn này có thể kể đến như máy hút chân không, máy hàn miệng túi, máy in date

Quy trình làm khô gà trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Để mua máy, vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất.

Chúc bạn thành công!

>>> Lưu ý khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp

Quy trình làm khô gà lá chanh với dây chuyền máy móc hiện đại


Xem thêm: máy sấy nông sản, máy sấy thực phẩm, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả công nghiệp, máy sấy tôm khô, máy sấy chà bông, máy sấy cá khô, máy sấy thịt bò khô

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose