Dịch vụ sấy khô thực phẩm kiếm bội tiền mùa Tết

Kinh doanh thực phẩm sấy, hoa quả sấy khô đặc biệt đắt hàng mùa Tết do nhu cầu sử dụng, quà biếu gia tăng. Bên cạnh việc kinh doanh chính thì chủ các lò sấy còn kiếm bội tiền nhờ dịch vụ sấy khô thực phẩm dịp này.

dịch vụ sấy khô thực phẩm

Kinh doanh dịch vụ sấy khô thực phẩm tại các lò sấy

Dịch vụ sấy khô thực phẩm tuy không quá mới nhưng vẫn chưa phổ biến tại nước ta. Ít có đơn vị kinh doanh chuyên biệt mà đa phần là các lò sấy nhận thêm. Chính vì vậy, đây là một ngách kiếm tiền không nên bỏ qua mà các chủ lò sấy nên tham khảo.

Thị trường rộng lớn

Mấy năm gần đây, đặc biệt là vào dịp Tết, các chị, các mẹ có xu hướng tự làm các món ăn vặt như khô bò, khô heo, khô gà, mứt để đón Tết. Không những thế các đồ sấy còn rất được ưa chuộng trong bữa ăn nhẹ của mọi người. Đặc điểm của các món này là cần phải sấy đúng nhiệt độ thì mới đạt và có thể bảo quản lâu được.

Tuy nhiên, làm với số lượng 1 – 2 kg, các mẹ còn đảo tay hay cho vào lò vi sóng, lò nướng quay được chứ là từ 3 – 4 kg trở lên thì rất mất thời gian và công sức để làm thủ công như vậy. Mặt khác, những chiếc máy sấy mini lại hoạt động không hiệu quả, không bền mà chi phí để mua máy sấy thực phẩm công nghiệp là rất cao.

Chính vì thế mà dịch vụ sấy khô thực phẩm tại các lò sấy đã ra đời!

Máy sấy thực phẩm xoay

Tối ưu các chi phí

Các lò sấy chuyên nghiệp đã có sẵn hệ thống máy móc, lại thông thạo với các kỹ thuật sấy. Họ nắm bắt được từng loại nguyên liệu phải sấy ở nhiệt độ nào, thời gian bao lâu và lượng hao hụt khi sấy xong.

Như vậy, nếu nhận sấy khô thực phẩm ngoài đối với những lò sấy không dùng đến, các chủ lò sấy chỉ tốn chi phí điện năng. Nhưng bù lại, thì giá thực phẩm sấy sẽ cao hơn chi phí bỏ ra. Món lời kiếm được từ dịch vụ này cũng rất nặng túi đấy chứ?

Nguyên liệu sấy

Hướng dẫn cách cung ứng dịch vụ sấy khô 

Lời lãi nhìn có vẻ dễ kiếm đấy, nhưng bạn cần cân nhắc nhận sấy khô thực phẩm như thế nào cho hợp lý:

Những nguyên liệu nên nhận sấy khô

Cơ sở của bạn đang sản xuất và kinh doanh đồ khô, vì vậy dịch vụ sấy khô chỉ là dịch vụ bổ sung. Bạn chỉ nhận dịch vụ này, khi nhà sấy nông sản còn khoảng không gian để làm việc. Khi nhận sấy, bạn nên cân nhắc nguyên liệu nhanh khô, để tiết kiệm chi phí mà vẫn thu được lợi nhuận lớn. Một số nguyên liệu bạn nên chọn trong dịch vụ sấy khô: 

“Hoa quả (chuối, xoài, thanh long, bưởi,…), các loại thuốc bắc (táo tàu, rễ đinh lăng, nấm linh chi,…), dược liệu,…Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến các loại thịt tươi (bò, lợn, gà,…), hải sản”.

nguyên liệu nên nhận trong dịch vụ sấy khô

 

Tuy nhiên, sấy thịt, hải sản cần nhiều thời gian hơn và hải sản có mùi nên cần chú ý ở công đoạn vệ sinh. Vì vậy với mỗi loại nguyên liệu sấy khô sẽ có mức giá thành khác nhau. 

Giá dịch vụ sấy khô 

Mức giá của các nguyên liệu sấy tăng tùy theo lượng và thời gian để khô được thành phẩm. 

  • Đối với hoa quả thì bạn có thể áp dụng mức giá tăng khoảng từ 10-20% so với giá gốc của sản phẩm sấy cơ sở cung cấp.
  • Tương tự với, thuốc bắc, dược liệu cần độ an toàn và chất lượng, tỉ mỉ trong công đoạn sấy, giá thành có phần nhỉnh hơn sơ với hoa quả. 
  • Còn với thịt và hải sản, bạn cần sấy lâu hơn để tăng thời hạn bảo quản. Giá của dịch vụ sấy thịt, hải sản sẽ là cao nhất. 

nhận sấy khô thực phẩm nào cho hợp lý

Việc  kết hợp giữa tự sản xuất và cung ứng thêm dịch vụ sấy khô sẽ đem lại cho cơ sở một nguồn thu nhập lớn mỗi năm. Nếu biết cách đặt mức giá phù hợp và đảm bảo về chất lượng sấy. 

Thiết bị hỗ trợ cơ sở 

Để hỗ trợ các cơ sở vừa có thể sản xuất vừa cung ứng dịch vụ sấy khô thực phẩm một cách dễ dàng nhất. Viễn Đông đã nghiên cứu và thi công lò sấy năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng gấp 3 lần lò sấy công nghiệp. Tuy nhiên mức chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao. Với diện tích từ 15 m² trở nên tương ứng với 10 xe đẩy, mỗi xe có 10 khay sấy. Vì vậy, bạn có thể thuận tiện trong việc phân chia khu vực sấy các loại nguyên liệu khác nhau. 

Lò sấy năng lượng mặt trời

Dịch vụ sấy khô thực phẩm thực sự là một điều đáng cân nhắc để kiếm nguồn thu cho các lò sấy không chỉ trong dịch Tết. Đừng bỏ qua nhé!

>>> Làm gì bán Tết? – 3 món ăn kinh doanh ngày Tết lãi nhiều

>>> Cách luộc gà ngon không bị nứt cúng Giao Thừa

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose