Dịch vụ sấy khô thực phẩm kiếm bội tiền mùa Tết

Kinh doanh thực phẩm sấy khô, hoa quả sấy khô đặc biệt đắt hàng mùa Tết do nhu cầu sử dụng, quà biếu gia tăng. Bên cạnh việc kinh doanh chính thì chủ các lò sấy còn kiếm bội tiền nhờ dịch vụ sấy khô thực phẩm dịp này.

Thực phẩm sấy khô

Kinh doanh dịch vụ sấy khô thực phẩm tại các lò sấy

Dịch vụ sấy khô thực phẩm tuy không quá mới nhưng vẫn chưa phổ biến tại nước ta. Ít có đơn vị kinh doanh chuyên biệt mà đa phần là các lò sấy nhận thêm. Chính vì vậy, đây là một ngách kiếm tiền không nên bỏ qua mà các chủ lò sấy nên tham khảo.

Thị trường rộng lớn

Mấy năm gần đây, đặc biệt là vào dịp Tết, các chị, các mẹ có xu hướng tự làm các món ăn vặt như khô bò, khô heo, khô gà, bánh mứt để đón Tết. Đặc điểm của các món này là cần phải sấy khô thì mới đạt và có thể bảo quản lâu được.

Tuy nhiên, làm với số lượng 1 – 2 kg, các mẹ còn đảo tay hay cho vào lò vi sóng, lò nướng quay được chứ là từ 3 – 4 kg trở lên thì rất mất thời gian và công sức để làm thủ công như vậy. Mặt khác, những chiếc máy sấy mini lại hoạt động không hiệu quả, không bền mà chi phí để mua máy sấy thực phẩm công nghiệp là rất cao.

Chính vì thế mà dịch vụ sấy khô thực phẩm tại các lò sấy đã ra đời!

Máy sấy thực phẩm xoay

Tối ưu các chi phí

Các lò sấy chuyên nghiệp đã có sẵn hệ thống máy móc, lại thông thạo với các kỹ thuật sấy. Họ nắm bắt được từng loại nguyên liệu phải sấy ở nhiệt độ nào, thời gian bao lâu và lượng hao hụt khi sấy xong.

Như vậy, nếu nhận sấy khô thực phẩm ngoài khi lò sấy không dùng đến, các chủ lò sấy chỉ tốn chi phí điện năng. Món lời kiếm được từ dịch vụ này cũng rất nặng túi đấy chứ?

Nguyên liệu sấy

Nhận sấy khô thực phẩm như thế nào cho hợp lý?

Lời lãi nhìn có vẻ dễ kiếm đấy, nhưng bạn cần cân hắc nhận sấy khô thực phẩm như thế nào cho hợp lý:

  • Cần xác định đây chỉ là dịch vụ bổ sung, không phải việc kinh doanh chính của bạn nên chỉ nhận sấy thuê khi máy sấy có khả năng làm việc
  • Lưu ý nhận sấy các loại thực phẩm phù hợp với máy móc: các lò sấy nhiệt mà nhận sấy rau củ quả dễ biến dạng vì nhiệt là không nên; một số loại thực phẩm có mùi như hải sản cũng cần chú ý
  • Giá dịch vụ cần cân nhắc giữa nguyên liệu sấy, thời gian sấy và lượng cần sấy, đảm bảo bạn vẫn có lời sau khi trừ bỏ tiền điện

Tủ sấy công nghiệp 30 khay Việt Nam

Dịch vụ sấy khô thực phẩm thực sự là một điều đáng cân nhắc để kiếm nguồn thu cho các lò sấy không chỉ trong dịch Tết. Đừng bỏ qua nhé!

>>> Làm gì bán Tết? – 3 món ăn kinh doanh ngày Tết lãi nhiều

>>> Cách luộc gà ngon không bị nứt cúng Giao Thừa

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose