Cực Hot với món hạt óc chó rang muối thơm ngon, bổ dưỡng

Quả óc chó từ lâu đã được biết đến như loại hạt “siêu dưỡng chất” mang nhiều giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra, óc chó còn có hương vị thơm ngon, béo bùi mang đến cảm giác “lạ miệng” khi ăn, thích hợp để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Chính vì vậy, đừng nên bỏ qua hạt óc chó rang muối nhé!

hạt óc chó rang muối

Chất dinh dưỡng có trong hạt óc chó

Đúng là như lời đồn – thức ăn dinh dưỡng, hàm lượng chất dinh dưỡng trong hạt óc chó đúng là tuyệt vời. 

Giống như các loại hạt khác, hầu hết năng lượng trong quả óc chó đến từ chất béo. Điều này giúp cơ thể con người được cung cấp một nguồn năng lượng lớn khi ăn quả óc chó. Tuy nhiên, mặc dù quả óc chó rất giàu chất béo và calo, các nghiên cứu cho thấy rằng nó không làm tăng nguy cơ béo phì khi thay thế các thực phẩm khác trong chế độ ăn uống.

hạt óc chó rang muối

Ngoài ra, quả óc chó là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất.   Nó đặc biệt chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, trong đó tập trung ở lớp da nâu mỏng. Và cũng chất axit ellagic trong lớp vỏ nâu có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và giúp ngăn chặn sự hình thành ung thư.

Thay đổi khẩu vị với món hạt óc chó rang muối

Quả óc chó chưa tách vỏ sau khi tách phần vỏ cứng ra thì bạn có thể ăn liền là được.  Tuy nhiên, để đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn cũng có thể chế biến quả óc chó thành nhiều món ngon khác nhau để thưởng thức. Trong đó, cách làm hạt óc chó rang muối rất đơn giản và là món ăn đảm bảo giữ lại hương vị nguyên thủy nhất của óc chó.

hạt óc chó rang muối

Để làm được món hạt óc chó rang muối, công đoạn đầu tiên cũng là “khó nhằn” nhất chính là tách vỏ hạt óc chó. Không phải lo lắm đâu, dưới đây chúng tôi chia sẻ bí quyết cách “đập vỏ” trong vài giây.

Thông thường, bạn cần sử dụng loại kìm hay dụng cụ tách vỏ chuyên nghiệp để lấy được phần nhân bên trong. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng để tách vỏ, bạn có thể tách vỏ quả óc chó bằng cách sau

hạt óc chó rang muối

Hấp cách thủy quả óc chó trong 20-30 phút, sau đó vớt óc chó ra lập tức ngâm ngay chỗ óc chó đã hấp chín vào nước lạnh, lớp vỏ sẽ dễ dàng được lấy ra mà vẫn giữ được nguyên hạt, trông đẹp mắt hơn lại không có nhiều vụn gây lãng phí. Đây là bí quyết mà không phải ai cũng biết đâu nhé!

Cách chế biến món ăn “hạt óc chó rang muối”

Những gì bạn cần chuẩn bị rất đơn giản chỉ bao gồm muối tinh hạt và óc chó đã tách vỏ.

hạt óc chó rang muối

Cách chế biến óc chó rang muối 

Làm chảo nóng với lửa nhỏ, cho lượng muối vừa đủ vào chảo và đảo đều đến khi hạt muối khô lại.

Sau đó bạn cho hạt óc chó vào rang cùng, đảo đều tay, rang tới khi óc chó ngả màu vàng nâu, mùi thơm đặc trưng là được.

Bạn cho ra bát để nguội, lúc này quả óc chó sẽ giòn, bạn cất vào hũ đậy kín dành ăn dần.

Một cách rang quả óc chó khác là cho thêm chút dầu ăn vào khi rang với cách chế biến tương tự như trên. Tuy nhiên với cách rang này, thành phẩm sẽ thơm bùi, béo ngậy, có chút ngấy khi ăn.

Bạn có thể lựa chọn cách rang mình ưa thích nhé! Chắc chắn món mới từ hạt óc chó này làm cả nhà nức tiếng khen ngon đó!

Lưu ý: Quả óc chó sau khi đã bóc vỏ sẽ không để được lâu dù đã rang chín, nên mỗi lần rang quả óc chó bạn không nên rang nhiều, chỉ nên rang lượng đủ ăn trong vài ba ngày rồi lại tiến hành rang tiếp.

hạt óc chó rang muối

Hạt óc chó rang muối rất đơn giản, mọi người có thể dễ dàng tự tay làm món này tại nhà để đổi khẩu vị thay vì ăn trực tiếp quả óc chó lâu ngày có thể gây nhàm chán. Cách làm này đảm bảo giữ lại nguyên vẹn hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào của quả óc chó, mọi người nên thử và thực hiện ngày nhé! 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose