2 cách cắt cá đông lạnh bạn đã biết chưa

Cá đông lạnh có lẽ là nguyên liệu không còn xa lạ gì trong mỗi căn bếp của chúng ta hay những nhà hàng hải sản. Vậy bạn đã biết cách cắt loại nguyên liệu này chưa? Hãy cùng tìm hiểu 2 cách cắt cá đông lạnh qua bài viết này nhé!

cách cắt cá đông lạnh bằng tay (1)

Cách cắt cá đông lạnh bằng tay

Không giống như cá tươi, cá đông lạnh có thể bảo quản trong tủ lạnh được từ 3 – 6 tháng tùy loại cá. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho cá đông lạnh được ưa chuộng. Nếu bạn muốn cắt cá đông lạnh bằng tay, hãy để cá đông lạnh ra khỏi tủ lạnh trước khoảng 1h trước khi cắt. Việc rã đông tự nhiên này có thể giúp cá mềm hơn và dễ cắt hơn. Sau đây là 4 bước cắt cá đông lạnh bằng tay:

cách cắt cá đông lạnh bằng tay (2)

Bước 1

Chọn loại dao phù hợp để cắt cá: Với những loài cá mà ít xương hoặc thân nhỏ, một con dao lưỡi trơn thông thường có thể cắt vô cùng đơn giản như cách chúng ta cắt thịt. Với những loài cá khổ lớn và nhiều xương thì chúng ta nên sử dụng những con dao bản to hoặc dao có lưỡi cưa để việc cắt đươc thuận lợi nhất.

bước 2

Rửa cá qua vòi nước khoảng 2 – 3 phút trước khi cắt. Việc rửa cá sẽ làm cho cá mềm để dễ cắt hơn. Để cá trực tiếp dưới vòi nước lạnh và xả nước từ 2 – 3 phút. Để cá ráo nước trước khi đặt lên thớt.

cách cắt cá đông lạnh bằng tay (5)

bước 3

Tay phải dùng dao đặt lên phần muốn cắt đôi trên con cá, tay trái giữ cá chắc chắn trên thớt. Loại thớt nên sử dụng khi cắt sản phẩm đông lạnh là thớt nhựa vì cá sẽ ít để lại mùi tanh trên nhựa.

Bước 4

Từ từ dùng tay phải cắt ngang mình con cá, dùng lực tay vừa phải để tránh cá bị nát. Lưu ý khi cắt luôn phải giữ cá bằng tay trái thật chắc chắn, tránh tình trạng lưỡi dao bị trượt vì có thể gây đứt tay.

Cách cắt cá bằng máy

cách cắt cá đông lạnh bằng tay (3)

Máy cắt cá đông lạnh phổ biến hiện nay là dòng sản phẩm J210. Không cần kỹ thuật cao để sử dụng, máy cưa xương sử dụng hết sức đơn giản với 2 nút điều khiển, một là khởi động để máy vận hành với 1 tốc độ duy nhất, 2 là công tắc dừng.

Trước khi để máy cắt xương hoạt động, bạn chỉ cần nâng tay đẩy an toàn bằng tay trái và đẩy nguyên liệu vào tấm cố định bằng tay phải. Sau đó, ấn vào nút khởi động máy cắt cá và đẩy tay cầm an toàn để đẩy nguyên liệu về phía trước cho đến khi nó được cắt hoàn toàn.

cách cắt cá đông lạnh bằng tay (4)

Việc cắt cá bằng máy vô cùng đơn giản và tiện lợi. Tuy vậy, chỉ nên dùng máy khi khối lượng cá cần thái lớn. Sử dụng máy mà chỉ thái một vài con cá thì công sức vệ sinh cũng ngang với thời gian cắt cá phải không nào?

Trên đây là 2 cách cắt cá đông lạnh, bằng máy hoặc bằng tay. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc khi chế biến những thành phẩm làm từ cá nhé!

Tham kho: máy ct xương bòmáy ct xương heomáy cưa xương giá rmáy ct cá đông lnhmáy cưa tht đông lnhlưỡi cưa xươnglưỡi cưa xương giá rẻlưỡi cưa thịt đông lạnhlưỡi cưa xương inox

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose