Lựa chọn nguyên liệu cho quán cafe văn phòng

Nếu như ở bài trước đã giới thiệu cho các bạn một cách tổng thể về kinh nghiệm mở quán cafe, bài viết này đi sâu vào phân tích về việc lựa chọn nguyên liệu cho quán cafe văn phòng.

nguyên liệu cho quán cafe

Nguồn nguyên liệu cho quán cafe cũng là một trong những vấn đề khiến các chủ quán cafe tốn nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nhất. Nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và chi phí đầu vào của quán. Nếu tìm được nguồn nguyên liệu sạch, ngon và giá cả hợp lý, chắc chắn quán của bạn sẽ kinh doanh thuận lợi và có nhiều lợi thế hơn các đối thủ khác.

Cà phê các loại

Mỗi loại cà phê sẽ cho hương vị khác nhau, cách chế biến và định lượng nguyên vật liệu cũng tạo nên những hương vị riêng biệt. Nếu quán của bạn theo phong cách truyền thống, bạn nên mua cà phê rang xay để pha phin. Nếu bạn quyết định theo phong cách hiện đại, pha cà phê bằng máy, bạn cần mua cà phê hạt. Nếu bạn muốn linh hoạt theo sở thích của thực khách, bạn có thể mua cả cà phê rang xay và cà phê hạt.

nguyên liệu cho quán cafe

Gợi ý một số loại cafe phổ biến tại các quán cafe văn phòng

  • Cà phê hạt Culi: Culi ban đầu có vị đắng mạnh, mùi hương thơm nồng, có vị ngọt về sau. Cà phê culi đậm đà bản sắc Việt, phù hợp với những người muốn thưởng thức cà phê mạnh. Giá thị trường của 1kg cà phê hạt Culi khoảng 180.000đ.
  • Cà phê hạt Robusta: Robusta có vị đắng đậm đà, mùi hương thơm nhẹ, có vị ngọt về sau. Giá thị trường của 1kg cà phê hạt Robusta khoảng 150.000đ.
  • Cà phê hạt Arabica: Arabica có vị ngọt, chua thanh, hương thơm nồng, thanh tao và tinh tế. Giá thị trường của Arabica biến động nhiều tùy thuộc vào đơn vị cung cấp.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại cà phê pha bắp, phụ gia, hóa chất. Chúng có hương vị kém ngon và gây hại cho sức khỏe người dùng.

 

 

 

 

nguyên liệu cho quán cafe

 

Vì thế, bạn cần lưu ý một số đặc điểm đơn giản sau để phân biệt cà phê nguyên chất để chọn lựa nguyên liệu cho quán cafe của bạn tốt nhất :
- Bột cà phê có mùi thơm dịu.
- Màu nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc.
- Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, cảm giác miệng và lưỡi sạch.
- Lâu chìm khi cho bột cà phê vào nước ở nhiệt độ bình thường.

Các loại sữa

Sữa thường được dùng để pha cà phê, bạc xỉu, trà sữa,… Tùy vào khẩu vị người dùng, bạn có thể lựa chọn sữa đặc hoặc sữa tươi không đường.

  • Sữa tươi không đường:  Đối với dân văn phòng, thường có xu hướng muốn dùng thức uống có độ ngọt ít. Sữa tươi này phù hợp với những ai đang muốn giảm cân, hay đang chế độ ăn kiêng. Bạn chỉ cần thêm đường theo mức độ phù hợp khẩu vị của khách.  Để tiết kiệm kinh phí, bạn nên mua các loại có định lượng 1 lít như Dutch Lady, Hex, Vinamilk , TH True Milk…

nguyên liệu cho quán cafe

  • Sữa đặc: Sữa đặc trên thị trường có nhiều loại như Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Dutch Lady, Deli Pure, Mosu, Vega, Nuti,…

Sữa là 1 phần quan trọng trong chế biến đồ uống, nên hãy chú ý khi lựa chọn nguyên liệu cafe cho quán bạn nhé!

Trà các loại

Quán cafe những chắc chắn trà là thức uống không thể thiếu đặc biệt là quán dành cho dân văn phòng. Trà và cafe luôn luôn đi kèm với nhau.

Các loại trà phổ biến mà dân văn phòng thường lựa chọn như: 

  • Trà nhài (trà lài): Hương vị ngọt tinh tế, mùi hương nhẹ nhàng nên rất được ưa chuộng.
  • Trà ô long: Hương vị ngọt ngào với mùi vị trái cây và hương mật ong, đôi khi nó mang hương gỗ, hương hoa, tất cả tùy thuộc vào cách sản xuất.
  • Trà đen (hồng trà): Hương vị mạnh hơn và có nhiều caffeine hơn các loại trà khác. Trà đen có thể được lưu trữ trong nhiều năm mà không bị mất hương vị. Nó có tác dụng chống lão hóa và là loại trà ưa thích ở phương Tây.
  •  Trà xanh (lục trà): Hương vị đắng và chát dịu, nếu dùng với hàm lượng nhiều thì sẽ hơi khó uống.

nguyên liệu cho quán cafe

Trong khi chuẩn bị nguyên liệu hay lên Menu cho quán, bạn hãy lưu ý đến những nguyên liệu trà này nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên liệu phụ đi kèm, tùy thuộc vào thực đơn của quán mà nguyên liệu cafe cho quan cũng có sự thay đổi theo.

Trên đây là những nguyên liệu cafe cơ bản nhất cho một quán cafe văn phòng thông thường. Lưu ý cho các bạn: Nguồn nguyên liệu cho các thức uống của quán cafe rất đa dạng. Để lựa chọn được nguồn nguyên liệu tốt nhất cho quán của mình, bạn cần dành thời gian tìm hiểu, tham khảo kỹ nhiều đơn vị.  Vì thế, khi đã tìm được nguồn nguyên liệu tốt, bạn nên ký hợp đồng thỏa thuận với nhà cung cấp rằng sẽ không thay đổi giá trong tối thiểu 6 tháng để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận của mình.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose