Cách rang hạt điều đúng chuẩn, thơm ngon, dễ làm

Hạt điều là một loại hạt dinh dưỡng có sản lượng lớn ở nước ta, chủ yếu ở tỉnh Bình Phước. Để giúp bạn thưởng thức thức thứ hạt ngon bổ này được ngon hơn, Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn cách rang hạt điều đúng chuẩn!

Cách rang hạt điều đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Với cách rang hạt điều này, bạn áp dụng được cho các loại hạt điều tươi còn nguyên vỏ lụa hoặc đã tróc vỏ đều được. Cần chuẩn bị:

  • 1 kg hạt điều
  • 2 kg muối
  • Chảo to, xẻng nấu ăn
  • Một cái rá inox

Lưu ý rằng việc rang hạt điều với muối để tránh cho hạt điều tiếp xúc trực tiếp với chảo mà chỉ được truyền nhiệt qua nhiệt độ của muối. Tỷ lệ hạt điều:muối là 1:2 nên bạn có thể điều chỉnh tùy theo lượng hạt điều.

Nguyên liệu và dụng cụ rang hạt điều

Cách rang hạt điều

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho muối vào. Bạn nên chọn loại muối sấy khô để rút ngắn thời gian rang. Đảo đều muối trên chảo đến khi muối nóng đều thì cho hạt điều vào.

Hạ nhỏ lửa, đảo đều tay khi hạt điều dậy mùi thơm, ngả màu là được. Bạn có thể thử xem hạt điều đã chín chưa, ăn vào thấy hơi dai dai là được, không nên để cho điều giòn vì như vậy khi nguội sẽ bị chín quá hoặc cháy đó ạ.

Cách rang hạt điều đúng chuẩn

Đổ hạt điều ra chiếc ra inox, lọc bỏ hết phần muối, để nguội là ta có món hạt điều rang muối đúng chuẩn. Nếu sử dụng hạt điều còn nguyên vỏ thì sẽ ngon hơn, không thích ăn mặn ta có thể bóc vỏ, còn loại đã bóc sẵn thì sẽ hơi có vị một chút!

Tại các cơ sở chế biến hạt điều lớn, người ta thường sử dụng máy rang hạt bằng than hoặc bằng củi vì rang với lượng lớn. Nếu không thể tự rang mà vẫn muốn thưởng thức món ngon này, bạn hãy mua loại rang sẵn. Hãy yên tâm rằng sử dụng máy rang hạt điều vẫn cho thành quả ngon như ý.

Chúc bạn thành công với cách rang hạt điều đơn giản này nhé!

>>> 3 món ngon từ hạt điều với cách làm cực đơn giản

>>> Cách làm chả cá để bán chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose