Đừng làm ngơ khi máy ép mía của bạn than thở

Chỉ với vài triệu đồng bạn đã có thể dễ dàng sở hữu 1 chiếc máy ép mía nhưng chiếc máy đó được sử dụng ra sao, máy hoạt động tốt trong thời gian dài hay không thì tất cả là do bạn. Từ xưa đã có câu ” sắm không bằng giữ ” chưa bao giờ là sai cả. Bạn đã lỡ không để ý đến chiếc máy trong thời gian dài và máy bắt đầu có dấu kiệu ” kêu ca ” thì bạn đừng làm ngơ khi máy ép mía của bạn than thở. Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua vài điểm mà máy ép mía hay gặp trục trặc nhé.

Đừng làm ngơ khi máy ép mía của bạn than thở

Đừng làm ngơ khi máy ép mía của bạn than thở

1. Năng suất

Bỗng 1 ngày chiếc máy ép mía của bạn không còn được năng suất như trước thì bạn đừng xem xem thường và suy nghĩ do máy dùng lâu và không còn được năng suất như trước thì điều này hoàn toàn sai.

Năng suất của bạn giảm ở đây có thể từ những việc hết sức nhỏ mà bạn chưa làm cho chiếc máy thường xuyên đó là tra dầu nhớt cho xích của máy. Sau 1 thời gian sử dụng xích của bạn đã hết độ trơn cần thiết dẫn đến việc bạn cho xích chạy sẽ không còn mượt mà như trước đồng thời máy chạy sẽ ì dẫn đến năng suất giảm.

2. Độ kiệt khi ép

Đây là giấu hiệu dễ nhận thấy nhất ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của máy. Khi bình thường mía được ép gần như kiệt hoàn toàn chỉ trong 1 lần ép. Nếu phải ép đến 2 lần mới kiệt đồng nghĩa năng suất đã giảm đi 1 nửa. Thật tai hại đúng không nào.

Nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng, đây có thể là vòng bi của bạn đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và cần được thay thế để năng suất trở lại như bình thường nhé.

3. Motor

Bạn có biết rằng, khả năng ép nhanh hay chậm, năng suất ổn định hay giảm xuống, phụ thuộc đến 80% vào motor. Với mỗi loại motor sẽ chỉ có 1 thời gian sử dụng nhất định và để kéo dài tuổi thọ của động cơ thì sử dụng dụng đúng công suất là điều bắt buộc.

Nhưng trong quá trình ép mía bạn quá đông khách và sử dụng quá mức cho phép của động cơ. Sử dụng trong thời gian ngắn thì không sao nhưng trong thời gian dài thì rất nghiêm trọng khi motor sẽ có dấu hiệu hư hỏng, tiếng kêu lạch cạch, năng suất giảm.

Khi có dấu hiệu, buộc bạn phải mang motor ra cửa hàng để kiểm tra, nếu may mắn bạn chỉ cần cuốn lại dây motor là xong nhưng trong trường hợp phải thay motor mới thì quả thật là đáng tiếc. Vì thế, Viễn Đông luôn khuyên khách hàng mua loại máy có công suất lớn hơn 1 chút để máy bền và không gặp phải trường hợp đáng tiếc trên.

Chỉ cần bỏ 1 ít thời gian mang máy qua Viễn Đông để nhân viên kỹ thuật chăm sóc máy của bạn thì tình trạng máy ép mía ”kêu ca” đã không còn, giúp máy luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Ngoài ra, Khi máy ép mía được mua tại Viễn Đông, sửa chữa máy được giảm 25% chi phí thay thế và sửa chữa. Vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp máy hoạt động ổn đinh thật tuyệt đúng không nào.

Xem thêm : Máy ép nước mía siêu sạch, máy ép mía mini siêu sạch, xe mía siêu sạchchậu rửa công nghiệp, máy cạo mía

Tham khảo thêm các dòng máy khác: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy rang hạt nông sản. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn thíchclose